Chiều ngày 24/4, Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai chỉ đạo của Tỉnh ủy, kế hoạch của UBND tỉnh về công tác đấu tranh, xóa bỏ “tà đạo”, “đạo lạ”, xây dựng tỉnh Tuyên Quang không có “tà đạo”, “đạo lạ” xâm nhập và hoạt động. Dự hội nghị có các đồng chí Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Hội nghị được truyền hình trực tuyến tới các huyện, thành phố.

Hội nghị được truyền hình trực tuyến tới các huyện, thành phố

Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Yên Sơn

Tại điểm cầu huyện Yên Sơn, dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ; lãnh đạo Công an, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, đại diện các cơ quan, đơn vị của huyện; Đại diện Thường trực Đảng uỷ; UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn Nguyễn Hữu Phương tham luận tại Hội nghị

Trong công tác đấu tranh, xóa bỏ và ngăn chặn các loại hình tà đạo, đạo lạ. Công an tỉnh Tuyên Quang phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành, địa phương và chỉ đạo lực lượng công an toàn tỉnh chủ động tham mưu với Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phòng ngừa đấu tranh xóa bỏ hoạt động của các tà đạo trên địa bàn tỉnh. Trong thực hiện đã huy động sức mạnh tổng thể của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, chức sắc, chức việc, người có uy tín trong dân tộc tôn giáo tham gia.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, chính quy, hiện đại đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đấu tranh, phản bác hoạt động của các tà đạo. Trên cơ sở chỉ đạo của Tỉnh ủy, Kế hoạch của UBND tỉnh, các ngành, địa phương cần xây dựng kế hoạch cụ thể để đấu tranh, ngăn chặn, phòng ngừa, xóa bỏ hoàn các loại hình tà đạo trên địa bàn tỉnh; tăng cường sự phối hợp giữa các sở, ban ngành và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, lấy lực lượng công an làm nòng cốt, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong quá trình tổ chức thực hiện./.

Tác giả: Viết Kiều