YÊN SƠN: 33 TẬP THỂ, CÁ NHÂN ĐƯỢC NHẬN BẰNG KHEN CỦA UBND TỈNH TRONG ĐỢT THI ĐUA CHUYÊN ĐỀ THỰC HIỆN THẮNG LỢI CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Sáng 18/6, Ủy ban Bầu cử tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự hội nghị có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại điểm cầu huyện Yên Sơn có các đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phạm Kiên Cường, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đ/c thành viên Ủy ban bầu cử huyện; lãnh đạo các cơ quan Khối đảng Huyện ủy Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội; lãnh đạo các cơ quan phòng ban thuộc huyện Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Ủy ban bầu cử các xã; các tập thể cá nhân được UBND tỉnh khen trong công tác bầu cử.

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại điểm cầu huyện Yên Sơn

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid -19 diễn biễn phức tạp. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát sao của cấp ủy đảng, chính quyền, sự tích cực, chủ động của Ủy ban Bầu cử các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể, tinh thần trách nhiệm của các tổ phụ trách bầu cử và sự ủng hộ của nhân dân, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử.

Tỷ lệ cử tri đi bầu cao, đạt 99,81%. Toàn tỉnh có 107/138 xã, 1.269/1.342 khu vực bỏ phiếu có 100% cử tri đi bầu. Kết quả bầu cử đạt được mục tiêu, yêu cầu kế hoạch đề ra. Cử tri toàn tỉnh đã bầu đủ 6/6 đại biểu Quốc hội, 55/55 đại biểu HĐND tỉnh, 237/237 đại biểu HĐND cấp huyện, 2.292/3.029 đại biểu HĐND cấp xã. Không có đơn vị bầu cử phải tổ chức bầu cử lại do có dưới 50% tổng số cử tri trong danh sách; không có đơn vị bầu cử vi phạm các quy định bầu cử. Những người được lựa chọn làm ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đều là những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Các tập thể, cá nhân được  nhận Bằng khen của UBND tỉnh có thành tích trong đợt thi đua chuyên đề thực hiện thắng lợi Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 121 tập thể, 243 cá nhân. Trong đó, huyện Yên Sơn có 15 tập thể và 18 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích trong đợt thi đua chuyên đề thực hiện thắng lợi Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.