Đại hội Công đoàn khối Đảng lần thứ V nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 30/3, Công đoàn khối Đảng tổ chức Đại hội Lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn khối Đảng đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức trong công tác tuyên truyền, giáo dục tới cán bộ, đoàn viên, mang lại hiệu quả thiết thực; các phong trào thi đua được duy trì và phát triển sâu rộng trong CB,CC,VC,NLĐ. Từ đó, góp phần  thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Công đoàn cơ sở khối Đảng nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra. Trong đó, 6/6 chỉ tiêu đã đạt kế hoạch bao gồm: kết nạp mới 02 đoàn viên Công đoàn trở lên; Công đoàn khối hằng năm xếp loại vững mạnh, cơ quan đạt Chuẩn văn hóa”; giới thiệu được 03 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp; 100% đoàn viên được tham gia học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của tổ chức Công đoàn; Hằng năm có 100% CB,CC,VC,NLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó trên 30% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Hằng năm, 100% gia đình đoàn viên Công đoàn đạt danh hiệu Gia đình văn hóa”; trên 95% nữ đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn khối Đảng tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động của tổ chức của Công đoàn cơ sở theo hướng thiết thực, hiệu quả; chú trọng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của CB,CC,VC,NLĐ; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong, kỷ luật lao động cho đội ngũ cán bộ công đoàn và đoàn viên đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới; phát huy vai trò tập thể của đoàn viên tham gia xây dựng tổ chức Công đoàn và xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

BCH Công đoàn khối Đảng khoá V, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào BCH Công đoàn khối Đảng khoá V, nhiệm kỳ 2023-2028. BCH Công đoàn họp phiên thứ nhất Bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ ban kiểm tra, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra. Đại hội Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Yên Sơn, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết./.

Tác giả: Thùy Dung