Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc tại xã Kim Quan

Sáng 14/9, đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Kim Quan về  kết quả lãnh đạo, chỉ đạo trong 8 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Vũ Hồng Xuân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội Huyện, các cơ quan chuyên môn liên quan.

Đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đảng ủy, UBND xã Kim Quan đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong 8 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2022. Trong 8 tháng đầu năm 2022, mặc dù tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt là đại dịch Covid-19... nhưng Đảng ủy xã đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện tốt các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trên địa bàn xã. Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao thu được kết quả tích cực, đến nay đạt 11/19 tiêu chí, thu nhập bình quân đầu người dự kiến đạt 42,5 triệu đồng/người/năm; văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện nâng lên; hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của cơ quan nhà nước đã có chuyển biến rõ nét.

Lãnh đạo xã Kim Quan báo cáo tại buổi làm việc.

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Đỗ Hùng Đức đề nghị tập thể Đảng ủy xã Kim Quan, nhất là người đứng đầu cần quan tâm chỉ đạo khẩn trương rà soát, đánh giá chính xác, khách quan những kết quả đạt được, chỉ rõ những mục tiêu, chỉ tiêu đạt thấp, những hạn chế tồn tại và nguyên nhân trong 8 tháng đầu năm; các giải pháp khắc phục tồn tại hạn chế; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu, kế hoạch năm 2022 đề ra. Hướng dẫn nhân dân áp dụng tiến bộ KHKT và công nghệ tiên tiến để nâng cao năng suất sản phẩm, xây dựng và nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP. Huy động mọi nguồn lực thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới chưa đạt. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai, tài nguyên, khoáng sản, lâm sản, môi trường; đặc biệt là kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, vi phạm hành lang an toàn đường bộ theo quy định của pháp luật. Giải quyết kịp thời các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân ngay từ cơ sở tranh tình trạng đơn thư vượt cấp. Thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đặc biệt là công tác dân tộc trên địa bàn xã. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp của chính quyền với MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội trong công tác giám sát và phản biện xã hội.

Đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ biểu dương kết quả Đảng bộ xã Kim Quan đã đạt được trong 8 tháng đầu năm. Đồng thời cần nhìn nhận khách quan những mặt hạn chế để đưa ra giải pháp khắc phục sớm nhất.

Tác giả: Thế Vinh