Huyện Yên Sơn kiểm tra bắn đạn thật của lực lượng dân quân tự vệ

Vừa qua, tại thao trường bắn xã Chân Sơn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật bằng súng tiểu liên AK bài 1 đối với lực lượng tự vệ tham gia huấn luyện năm 2024. Dự buổi kiểm tra có các đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trịnh Văn Định, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Các đại biểu huyện Yên Sơn dự kiểm tra bắn đạn thật của lực lượng dân quân tự vệ

Đợt huấn luyện tự vệ các cơ quan Ban chỉ huy quân sự Tự vệ Huyện ủy, HĐND&UBND huyện; Tự vệ Hạt Kiểm lâm; Tự vệ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Yên Sơn được tổ chức từ ngày 8-15/4/2024, có tổng số là 46 cán bộ, chiến sĩ; được tổ chức thành 1 Trung đội và 2 Tiểu đội. Các chiến sĩ đã được huấn luyện về chính trị, pháp luật và huấn luyện về quân sự.

Các chiến sĩ tự vệ thực hiện bài kiểm tra bắn đạn thật bằng súng tiểu liên AK bài 1

Tại buổi kiểm tra, các cán bộ lực lượng tự vệ ba cơ quan này đã thực hiện bài kiểm tra bắn đạn thật bằng súng tiểu liên AK bài 1, số lượng đạn 3 viên ở tư thế nằm bắn có bệ tỳ, với các mục tiêu bia số 4, bia số 7 và bia số 8. Với sự chuẩn bị chu đáo, cùng với tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành nghiêm quy định về an toàn bắn và bảo đảm an toàn vũ khí nên trong suốt quá trình kiểm tra, các chiến sĩ tự vệ đã thực hiện tốt bài bắn đạn thật, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang thiết bị. Kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó 70% đạt khá giỏi.

Kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó 70% đạt khá giỏi

Đợt huấn luyện đã quán triệt và thực hiện tốt phương châm huấn luyện “Cơ bản, chất lượng, hiệu quả”; vận dụng sáng tạo các quan điểm, nguyên tắc và các mối kết hợp trong huấn luyện, luyện tập, đảm bảo kết quả cao; kết hợp huấn luyện chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục tư tưởng chính trị, huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, xây dựng tác phong quân sự; đảm bảo quân số huấn luyện, kiểm tra; thực hiện tốt nội dung, chỉ tiêu thi đua trong đợt ra quân huấn luyện năm 2024. Đợt huấn luyện lực lượng tự vệ các cơ quan Ban chỉ huy quân sự Tự vệ Huyện ủy, HĐND&UBND huyện; Tự vệ Hạt Kiểm lâm; Tự vệ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Yên Sơn đã thành công, khẳng định kết quả huấn luyện của các đơn vị dân quân tự vệ về bản lĩnh chính trị, nâng cao sức chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Viết Kiều