Yên Sơn Tổng kết năm học 2021 – 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 – 2023

Chiều 30-8, tại hội trường huyện Yên Sơn, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022; triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy;  Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn, đại diện lãnh đạo Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, lãnh đạo các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, và THPT trên địa bàn.

Năm học 2021 - 2022 công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện Yên Sơn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, phổ cập giáo dục được từng bước nâng lên. Trong đó toàn huyện đã rà soát, sắp xếp lại 16 điểm trường; tỷ lệ huy động trẻ ra lớp đất 45,6%, so với năm học 2021-2022 tăng 3,3%; 28/28 xã, thị trấn đạt chuẩn về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; toàn huyện có 42 em học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; có 39 trường đạt chuẩn Quốc gia; 99,9% tỷ lệ học sinh đạt tốt nghiệp THPT…

Trong năm học 2022-2023, huyện đề ra một số giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo như: Triển khai thực hiện Nghị quyết, Đề án, Kế hoạch đã được ban hành, hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đột phá trong lĩnh vực giáo dục giai đoạn 2021-2025; sắp xếp lại điểm trường, lớp học, đề án thành lập trường Bán trú theo kế hoạch; huy động các nguồn lực tăng cường cơ sở vật chất; xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục mầm non, Chương trình giáo dục phổ thông; nâng cao hiệu quả các trang Website và Fanpage của phòng Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường.

Hội nghị đã giành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận bàn biện pháp thực hiện  trong năm học mới. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Ninh Thái đã biểu dương những kết quả năm học vừa qua,  đồng thời đồng chí cũng ra một số nhiệm vụ trọng  trong năm học mới.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc.

Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho các tập thể tiêu biểu.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể; tặng Bằng khen cho 17 cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2022; trao danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 2 cá nhân; UBND huyện tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cho 24 tập thể, tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 140 cá nhân; danh hiệu lao động tiên tiến cho 996 cá nhân./

Tác giả: Thế Vinh

Hôm nay : 36,05