Yên Sơn phát triển phong trào luyện tập thể dục thể thao

Để hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại” các phong trào luyện tập thể dục thể thao trên địa bàn huyện Yên Sơn đã phát triển mạnh mẽ với nhiều môn thể thao đa dạng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham ra luyện tập.

Tại thi trấn Yên Sơn phong trào TDTT được quan tâm, phát triển mạnh mẽ. Hiện tại toàn thị trấn 21/21TDP có đội bóng chuyền hơi nam, nữ; có 15 CLB khiêu vũ với tổng số thành viên hơn 725 thành viên thường xuyên hoạt động. Trong năm 2022 tổ chức thành công đại hội TDTT với 5 bộ môn truyền thống, thu hút hơn 500 vận động viên tham gia tạo không khi vui tươi, phấn khởi, đồng thời lựa chọn các vận động viên năng khiếu vào đội tuyển của xã làm nòng cốt, khuyên khích các vận động viên tham gia các giải thể thao cấp huyện, tỉnh. Qua việc tổ chức thành công đại hội TDTT, thị trấn Yên Sơn đã vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh tập thể hoàn thành xuất sắc về tổ chức phong trào TDTT năm 2022.

Hiện nay trên địa bàn huyện Yên Sơn có 338 nhà văn hóa thôn bản gắn với sân thể thao, 910 đội thể thao, 62 CLB thể thao cơ sở , số vận động viên cơ sở là 9425 vận động viên. Hưởng ứng cuộc vận động: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa 33% dân số trong huyện thường xuyên luyện tập TDTT.

Nhằm đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao, và các dịp lễ, tết Trung tâm VHTT&TT huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức nhiều giải thể thao. Trong năm 2022 Trung tâm VHTT&TT huyện đã  tổ chức được 5 giải thể thao cấp huyện: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; giải Cầu lông công nhân viên chức, lao động và lực lượng vũ trang huyện; giải Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng; giải Bóng chuyền hơi nam, nữ với tổng số 78 đoàn và trên 700 vận động viên tham gia thi đấu. Đặc biệt, Tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao huyện Yên Sơn lần thứ IX năm 2022, có 19 khối với gần 2.000 người tham gia màn hát múa, đồng diễn và diễu hành tại đại hội; thu hút 30 đoàn với tổng số trên 1500 vận động viên tham gia tranh tài. Qua đó tham mưu cho UBND thành lập và huấn luyện Đoàn vận động viên tham gia thi đấu tại 7 giải thể thao cấp tỉnh giành 69 huy chương các loại; tham gia Đại hội thể dục thể thao toàn tỉnh đạt 89 huy chương các loại.

Huyện Yên Sơn tổ chức thành công đại hội TDTT năm 2022.

Trong 3 tháng đầu năm 2023, Trung tâm VHTT&TT huyện đã tổ chức giải thi đấu thể thao mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão 2023 tại Quảng trường huyện vào mùng 3 tết Quý Mão; tổ chức giao hữu bóng đá nữ khu vực ATK tại xã Hùng Lợi ngày mùng 5 tết và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân thu hút đông đảo vận động viên tham gia thi đấu.

Giao hữu bóng đá mừng Đảng Mừng Xuân Quý Mão 2023 tại quảng trường Yên

Việc phát triển, đẩy mạnh các phong trào TDTT trên địa bàn huyện Yên Sơn góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần của nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, qua đó đưa phong trào TDTT huyện Yên Sơn ngày càng phát triển, lan tỏa rộng rãi./

Tác giả: Thế Vinh