Yên Sơn chăm lo tết cho người nghèo

Chăm lo, bảo đảm người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đều có Tết yên vui, đầm ấm là nhiệm vụ thường niên của các cấp ủy Đảng, chính quyền mỗi dịp xuân về. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn nên nhiệm vụ này càng được cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Yên Sơn quan tâm nhiều hơn.

Ông Lâm Văn Độ 80 tuổi tại TDP Thắng Quân thị trấn Yên Sơn được bàn giao nhà mới trước Tết 2 tháng, Căn nhà rộng 50m2 với tổng chi phí 100 triệu, được nhà nước hỗ trợ xây dựng thông qua kế hoạch 308 của MTTQ tỉnh, hỗ trợ 50 triệu đồng cho hộ nghèo xóa nhà tạm, dột nát. Ông Độ rất phấn khởi ghi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền các cấp. Ông chia sẻ: Tôi sống một mình và thuộc diện hộ nghèo, nhà cửa tạm bợ xuống cấp đã lâu nhưng không có tiền xây nhà mới. Sau khi được nhà nước quan tâm, hỗ trợ xây nhà mới, tôi rất vui khi Tết này đã có nhà mới khang trang để đón Tết.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023, các cơ quan ban nghành huyện Yên Sơn tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm, quỹ từ thiên, các cá nhân, doanh nghiệp chung tay góp sức hỗ trợ người nghèo với mong muốn nhà nhà đón tết ấm no, vui vẻ, bình an. Qua đó đã trao 1935 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Các suất quà là các thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ cho đời sống sinh hoạt của bà con và cả tiền mặt.

MTTQ tỉnh tặng quà hộ nghèo xã Lang Quán

Với phương châm “Không để người dân nào gặp khó khăn mà không được quan tâm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán”, huyện Yên Sơn đã triển khai các văn bản về việc chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão đến các xã , thị trấn yêu cầu tập trung rà soát các đối tượng cần hỗ trợ để có kế hoạch thăm, tặng quà Tết; tăng cường công tác giám sát, bảo đảm chăm lo đúng đối tượng, đầy đủ và kịp thời.

Bí thư Huyện ủy tặng quà hộ nghèo thôn Yên Khánh xã Hoàng Khai

Càng sát Tết Nguyên đán Quý Mão, cán bộ Mặt trận các cấp càng phải “chạy đua” với thời gian để quà Tết kịp đến tay người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà phần nào giúp cho cái Tết của mỗi gia đình đủ đầy hơn, chứa đựng tình cảm, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn mỗi gia đình sẽ thấy ấm lòng hơn khi Tết đến, Xuân về./.

Tác giả: Thế Vinh