• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Sơn thành lập được 66 tổ truyền thông cộng đồng truyền thông xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới

Nhằm góp phần xóa bỏ những định kiến về giới, nâng cao quyền năng, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội, Hội LHPN huyện Yên Sơn đã thành lập được 66 tổ truyền thông cộng đồng truyền thông xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới, với 462 thành viên trên địa bàn các xã, thị trấn.

Ta mắt Tổ truyền thông cộng đồng xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới thôn Tòong, xã Hùng Lợi.

Các thành viên trong tổ truyền thông được tham gia tập huấn nâng cao nhận thức về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, các kỹ năng hỗ trợ nạn nhân và vận hành địa chỉ tin cậy. Sau khi thành lập, các tổ truyền thông sẽ cùng cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể tại địa phương thường xuyên tuyên truyền cho chị em phụ nữ và nhân dân nâng cao nhận thức về bình đẳng giới; giáo dục kỹ năng sống, truyền thông mẫu về bình đẳng giới trong làm việc nhà...

Phụ nữ Mông tích cực tham gia các hoạt động văn hóa xã hội, xóa bỏ định kiến về giới.

Đây là một trong những nội dung thuộc Dự án 8 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai 2021-2025. Qua đó, tuyên truyền, vận động người dân tại thôn thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình, giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi./.


Tác giả: Thuỳ Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 95
Hôm qua : 519