Yên Sơn tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho vay Hộ nghèo và các đối tượng khác dành cho 4 cấp Hội

Ngày 17/3, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác dành cho 4 Cấp Hội nhận ủy thác trên địa bàn

Tại hội nghị các đại biểu được hướng dẫn nội dung: Văn ban số 1466, năm 2021 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam. Về việc rà soát sắp xếp hồ sơ và chấn chỉnh hoạt động Tổ tiết kiệm và vay vốn. Nhằm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, theo các văn bản hướng dẫn và chỉ đạo của Tổng giám đốc.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thác cấp xã danh cho 4 cấp Hội

Qua đó giúp cho việc sử dụng các nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn vay ủy thác có hiệu quả, góp phần vào việc thực hiện tốt công tác giảm nghèo trên địa bàn. Được biết hiện nay trên địa bàn huyện có 112 tổ tiết kiệm vay vốn, tổng dự nợ trên 585 tỷ đồng. Trong 2 tháng đầu năm 2021 Ngân hàng đã giải ngân được 21 tỷ đồng, với 537 hộ vay, 100% hộ vay sử dụng đồng vốn có hiệu quả, trả lãi đúng kỳ hạn.