• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Hùng Lợi tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhận cận huyết thống

Từ ngày 12 - 13/10/2023, UBND xã Hùng Lợi tổ chức 10 Hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tới 10 thôn trên địa bàn, với 570 người tham gia gồm Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, các ban, đoàn thể thôn, đại diện các hộ gia đình trên địa bàn.

Công an xã Hùng Lợi tuyên truyền Luật Hôn nhân và Gia đình.

Hùng Lợi là xã xùng sâu vùng xa, đặc biệt khó khăn của huyện Yên Sơn. Toàn xã chiếm tới 98,2% là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 67%. Thời gian qua tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã vẫn còn diễn ra. Năm 2022 có 20 cặp; 10 tháng năm 2023 có 13 cặp vợ chồng tảo hôn, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông.

Tại hội nghị, các đại biểu được truyền đạt về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới; các nội dung cốt lõi của Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Những hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; các quy định của pháp luật có liên quan đến vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; kỹ năng, phương pháp tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số… Qua đó, mong muốn góp phần thay đổi nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số về hôn nhân và gia đình, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc../.


Tác giả: Thuỳ Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 122
Hôm qua : 519