Tuyên truyền phát triển mở rộng người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại xã Tiến Bộ

Vừa qua, tại Nhà văn hóa xã Tiến Bộ, BHXH huyện Yên Sơn phối hợp với UBND xã Tiến Bộ tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho trên 200 hộ dân trên địa bàn xã.

Lãnh đạo BHXH huyện Yên Sơn tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
đến cho người dân huyện Yên Sơn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo BHXH huyện Yên Sơn phổ biến các nội dung về đối tượng, mức đóng, phương thức đóng và đặc biệt là các quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Giúp nhân dân trên địa bàn xã hiểu rõ hơn về chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước, từ đó tuyên truyền, vận động người thân và các hội viên đăng ký tham gia. Ngay sau hội nghị đã có 15 người dân xã Tiến Bộ tham gia BHXH tự nguyện.

Những tháng đầu năm 2020, dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác truyền thông phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Mặc dù có sự phối hợp chặt chẽ của UBND các xã, các tổ chức hội, đoàn thể và sự tích cực của hệ thống đại lý thu, nhưng số người tăng mới tham gia BHXH tự nguyện vẫn còn hạn chế. Trong thời gian tới, BHXH huyện Yên Sơn tiếp tục phối hợp với UBND các xã thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao.