Toàn tỉnh có 1.738 công dân từ Phú Thọ trở về địa phương

Qua rà soát từ ngày 1 đến 24-10, toàn tỉnh có 1.738 công dân về từ Phú Thọ. Trong đó, huyện Lâm Bình 42 người, Na Hang 32 người, Chiêm Hóa 212 người, Hàm Yên 103 người, Yên Sơn 395 người, Sơn Dương 724 người và thành phố Tuyên Quang 230 người.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh lấy mẫu các công dân về thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh.

Tại Sơn Dương khi lấy mẫu lần 2 cho trường hợp F1 từ Phú Thọ trở về đang thực hiện cách ly tập trung phát hiện 1 trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19. Đây là trường hợp đi lao động ở thành phố Việt Trì về địa phương hồi 22h30 ngày 18-10 đã khai báo y tế và có quyết định thực hiện cách ly. Sau khi về địa phương đã được cán bộ y tế lấy mẫu test nhanh và xét nghiệm lần 1 đều có kết quả âm tính; lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính với Covid-19. Hiện bệnh nhân đã được chuyển Bệnh viện Phổi tỉnh để cách ly, theo dõi và điều trị. Có 4 F1 ở cùng phòng tại khu cách ly tập trung với bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm đã có kết quả âm tính. Hiện các ngành chức năng đang tiếp tục rà soát, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc những người có liên quan đến bệnh nhân.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link