• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp bước cùng trẻ em nghèo đến trường

Ngày 16-3, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn, CLB Ước mơ xanh tại Hà Nội tổ chức trao tặng Công trình thanh niên “Tiếp bước tới trường” năm 2023 và hỗ trợ học sinh nghèo tại xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn.

Cách trung tâm xã hơn 8 km, điểm trường thôn Quân, trường Mầm non Hùng Lợi có 53 cháu người dân tộc Mông và Dao đang theo học. Đa số trẻ học ở điểm trường thôn Quân là con hộ nghèo, bữa ăn ở trường của trẻ đều từ hỗ trợ của Nhà nước ở mức 160 nghìn đồng/tháng, còn lại phụ huynh phải đóng thêm tiền tùy theo ngày đi học của các em. Để chia sẻ với những khó khăn ở điểm trường, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã vận động đoàn viên, hội viên, phối hợp với các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí để hỗ trợ suất ăn trưa cho tất cả các cháu tại điểm trường, các cháu sẽ được hỗ trợ 150 nghìn/cháu/tháng từ tháng 3 năm 2023. Đây cũng là Công trình thanh niên mà Đoàn thanh niên công an tỉnh lựa chọn thực hiện tại điểm trường Mầm non thôn Quân với chủ đề “Tiếp bước tới trường”. Sự hỗ trợ quý giá này giúp các con có bữa ăn trưa đủ chất để vui đến trường, giảm tình trạng trẻ nghỉ học, chia sẻ khó khăn với phụ huynh”.

Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn, CLB Ước mơ xanh tại Hà Nội trao tặng công trình "Tiếp bước tới trường" năm 2023 cho điểm trường mầm non thôn Quân, xã Hùng Lợi

Nhân dịp này, Đoàn đã đến động viên và trao tặng 15 triệu đồng cho em Lý A Đức dân tộc Mông, ở thôn Nà Mộ, đang là học sinh lớp 5, trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hùng Lợi 1, xã Hùng Lợi. Em Đức là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mẹ bỏ nhà đi, ba anh em Đức sống cùng với ông bà nội. Bà nội em đã gần 70 tuổi, ốm đau thường xuyên, còn ông nội bị liệt, không di chuyển được và mất khả năng lao động, hiện nay gia đình em ở trong ngôi nhà tạm, dột nát. Trước đó Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cũng đã đến tặng xe đạp và khảo sát lên kế hoạch hỗ trợ làm nhà mới cho gia đình em.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh và các mạnh thường quân trao hỗ trợ 15 triệu đồng cho em Lý A Đức ở thôn Nà Mộ, xã Hùng Lợi

Thượng úy Hà Văn Minh, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết: Công việc thiện nguyện cũng như thực hiện Dự án “Tiếp bước tới trường” được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh hướng đến những vùng xâu, vùng xa, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại xã Hùng Lợi, dự án thiện nguyện đang lan tỏa yêu thương,  kết nối các nhà hảo tâm cùng chung tay, đồng hành giúp học sinh nghèo có bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, tiếp thêm động lực để các em vững bước đến trường. Điều đáng mừng là ngoài sự tham gia của các nhà hảo tâm, đoàn viên thanh niên các đơn vị Công an tỉnh cũng tích cực đóng góp kinh phí thực hiện dự án nhân văn này.

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Công an tỉnh trong tháng Thanh niên 2023, góp phần chăm sóc trẻ em nghèo ở các xã vùng sâu, vùng xa, góp phần thêm động lực, niềm tin cho nhiều trẻ em nghèo vững bước đến trường, vượt khó để có tương lai tươi sáng./.


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 298
Hôm qua : 925