Thăm hỏi, động viên kịp thời gia đình bị hoả hoạn cháy nhà

Chiều 5/2, Hội chữ thập đỏ huyện Yên Sơn đã đến thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ 25,8 triệu đồng làm nhà từ nguồn ngân sách UBND huyện, cho gia đình anh Nguyễn Vân Quang, thôn Vân Giang, xã Xuân Vân, không may bị hỏa hoạn, cháy nhà.

Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện Yên Sơn trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình anh Nguyễn Vân Quang, thôn Vân Giang, xã Xuân Vân.

Vào ngày 3/2, tại gia đình anh Nguyễn Vân Quang đã xảy ra hỏa hoạn, nguyên nhân do chập điện, ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ tài sản, rất may không gây thiệt hại về người. Ngay sau khi biết tin, bà con trong thôn đã giúp đỡ gia đình dọn dẹp hiện trường, khắc phục khó khăn.

Được biết đến nay, các cơ quan, ban ngành, tổ chức cá nhân đã ủng hộ gia đình anh Quang được gần 60 triệu đồng và nhu yếu phẩm giúp đỡ gia đình. Trong đó nguồn ngân sách UBND huyện hỗ trợ 25,8 triệu đồng; Đảng ủy, HĐND, UBND và các tổ chức chính trị xã Xuân Vân 12 triệu đồng; gần 22,2 triệu đồng chùa Đại Bi xã Xuân Vân và bà con nhân dân trên địa bàn xã, thôn, an hem họ hàng giúp đỡ.

Từ sự giúp đỡ kịp thời của các tổ chức, cá nhân đã trở thành nguồn  động viên gia đình, đồng thời chia sẻ những mất mát, khó khăn trong cuộc sống để gia đình anh Quang cố gắng khắc phục khó khăn, sửa chữa nhà ở, sớm ổn định cuộc sống./.

Tác giả: Thùy Dung