Tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải tại cơ sở

Nhằm góp phần đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật và nghiệp vụ hoà giải cho người làm công tác hoà giải ở cơ sở, Phòng tư pháp huyện đã phối hợp với UBND xã Đạo Viện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho trên 40 hòa giải viên trên địa bàn xã.

Cán bộ Phòng Tư pháp huyện Yên Sơn tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở cho các hòa giải viên xã Đạo Viện.

Trong thời gian tập huấn các hòa giải viên đã được hướng dẫn các chuyên đề: Những quy định chung của pháp luật về công tác hòa giải cơ sở; Kỹ năng cơ bản của Hòa giải viên cơ sở; Hòa giải các sự việc mâu thuẩn về hôn nhân gia đình; Hòa giải các sự việc mâu thuẩn về nhà, đất; Hòa giải các sự việc mâu thuẩn trong sinh hoạt cộng đồng. Tại lớp tập huấn, ngoài việc được tiếp thu những nội dung cơ bản các văn bản pháp luật về công tác hòa giải; những kỹ năng, nghiệp vụ mà hòa giải viên cơ sở cần có, các hòa giải viên còn trao đổi những tình huống thực tế hòa giải tại cơ sở. Từ đó giúp hòa giải viên hiểu rõ các nguyên tắc, vận dụng linh hoạt các kỹ năng nghiệp vụ để nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở địa phương, qua đó góp phần giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm.