Quy định quản lý hoạt động của xe ô tô vận tải chung chuyển hành khách

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 20/2021/QĐ-UBND ngày 8/11/2021 quy định về quản lý hoạt động của xe ô tô vận tải trung chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Bến xe khách sắp xếp, bố trí việc ra, vào đón, trả khách.

Đối tượng áp dụng là các cơ quan quản lý hoạt động xe ô tô trung chuyển hành khách; các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải theo tuyến cố định, bến xe khách; các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định.

Theo quy định, xe trung chuyển hành khách tuyến cố định chỉ được trung chuyển khách từ bến xe nơi đơn vị đăng ký khai thác tuyến đến trung tâm các xã, phường, thị trấn và các điểm dừng, đón trả khách tuyến cố định trong phạm vi thuộc địa bàn huyện, thành phố; không được hoạt động vượt quá ranh giới địa bàn tỉnh; được hoạt động 24/24 giờ và chấp hành nghiêm quy định của hệ thống biển báo hiệu. Hành khách không phải trả thêm các khoản chi phí nào khác ngoài giá vé trên tuyến cố định.

Quy định cũng nêu rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong quá trình thực hiện.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link

Hôm nay : 36,02