Nuôi ong mật gắn với liên kết tiêu thụ

Ngày 30-11, Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổng kết mô hình nuôi ong mật gắn với tiêu thụ sản phẩm tại xã Thái Bình (Yên Sơn).

Các đại biểu thăm mô hình nuôi ong mật tại xã Thái Bình (Yên Sơn).

7 hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 70% giá trị con giống, vật tư, phấn hoa từ nguồn vốn của Trung tâm Khuyến nông quốc gia. Ngoài ra, các hộ chăn nuôi ong còn được các kỹ sư nông nghiệp tư vấn chăm sóc, phòng trừ bệnh hại. Kết quả, sau gần 1 năm thực hiện năng suất khai thác mật đạt bình quân 18,23 kg/đàn, cao hơn 17,6% so với nuôi ong đại trà, chất lượng mật tốt. Sản phẩm mật ong Thái Bình đã được các doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh ký kết bao tiêu sản phẩm.

Thành công từ mô hình, Trung tâm Khuyến nông tiếp tục mở rộng ra các xã lân cận nhằm khai thác tiềm năng lợi thế của vùng cây ăn quả đồng thời gia tăng thu nhập cho người dân nông thôn.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link