• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều giải pháp mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại Yên Sơn

Thời gian qua, BHXH huyện Yên Sơn đã đẩy mạnh các giải pháp tuyên truyền mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tại hội nghị truyền thông, đối thoại, tư vấn chế độ chính sách BHXH tự nguyện, BHYT trên 200 người dân của xã Tiến Bộ đã được nghe lãnh đạo BHXH huyện Yên Sơn phổ biến các nội dung về đối tượng, mức đóng, phương thức đóng và đặc biệt là các quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện. Sau khi được tư vấn trực tiếp đã có 15 người dân của xã tự nguyện tham gia đóng BHXH. Ông Sèn Văn Nam, thôn Đèo Trám, xã Tiến Bộ chia sẻ: Sau khi nghe cán bộ cơ quan Bảo hiểm giải thích về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, đồng thời mức đóng cũng không quá cao  ông đã quyết định trích 1 phần thu nhập hàng tháng để đóng bảo hiểm lấy đó là nguồn tiết kiệm khi về già dưỡng sức.


Lãnh đạo BHXH Yên Sơn (áo anh) trao sổ BHXH cho cá nhân tham gia BHXH tự nguyện.

Ðể mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, ngay từ đầu năm, BHXH huyện Yên Sơn đã triển khai đồng bộ các giải pháp, như: Giao chỉ tiêu phát triển đối tượng đến từng cán bộ, từng đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tăng cường mở rộng và nâng cao chất lượng mạng lưới đại lý thu trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, BHXH huyện phối hợp với Bưu điện huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền trực tiếp để phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, chủ yếu là những người trong độ tuổi lao động, có thu nhập ổn định, chưa tham gia đóng BHXH bắt buộc.


Lãnh đạo BHXH huyện Yên Sơn (áo xanh) tuyên truyền cho người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Năm 2020, BHXH huyện Yên Yên Sơn được giao phát triển mới 2.370 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Anh Hà Mạnh Hùng, Phó Giám đốc BHXH Yên Sơn chia sẻ: Thực hiện chỉ tiêu này, BHXH huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương, bưu điện và các tổ chức đoàn thể, xã hội tại các xã tổ chức 15 hội nghị đối thoại cho trên 3.000 lượt người. Tổ chức tuyên truyền trực tiếp tại từng thôn, bản với nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu để người dân hiểu và tham gia, đồng thời, giải đáp những vấn đề người dân quan tâm liên quan đến quyền lợi khi tham gia đóng BHXH, BHYT. Không chỉ phát triển đối tượng tham gia BHXH qua hội nghị tuyên truyền, BHXH huyện còn phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện qua các đại lý thu và đem lại kết quả tích cực. Tính đến nay, số người tham gia BHXH tự nguyện huyện Yên Sơn là 1.647 người đạt 69,49% kế hoạch, tăng 494 đối tượng so với năm 2019.

Với việc tuyên truyền, vận động và sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, đặc biệt sự phối hợp của cơ quan BHXH và Bưu điện, chính sách BHXH tự nguyện đã thực sự lan tỏa đến đông đảo người dân. Từ đó, ngày càng tăng tỷ lệ người tham gia trên địa bàn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương.

                                                


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 41