Long An ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

Ngày 11/10, Sở Y tế Long An cho biết, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận người đàn ông 42 tuổi, ở khu phố Tân Xuân, thị trấn Cần Giuộc (huyện Cần Giuộc, Long An) dương tính đậu mùa khỉ.

Ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở Long An. (Ảnh minh họa)

Trước đó, ngày 9/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Long An nhận thông tin và kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh về trường hợp người đàn ông 42 tuổi, ở khu phố Tân Xuân, thị trấn Cần Giuộc (huyện Cần Giuộc) dương tính đậu mùa khỉ.

Sau khi nhận được phản hồi, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An phối hợp Trung tâm Y tế huyện Cần Giuộc xác minh, điều tra và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Qua điều tra dịch tễ, bệnh nhân sống tại khu phố Tân Xuân (thị trấn Cần Giuộc), mỗi ngày đi làm tại nhà hàng thuộc phường An Khánh, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, bệnh nhân đang tự theo dõi và cách ly tại nhà, tình trạng sức khỏe ổn định, không sốt, các vết mụn nước trên tay đã khô.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Long An đang tiếp tục giám sát dịch tễ, theo dõi sức khỏe của bệnh nhân và tình hình dịch trên địa bàn tỉnh để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý, không để dịch bùng phát lây lan. Tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, trong đó, tập trung nhóm nguy cơ cao trong cộng đồng

Nguồn:Theo Báo Nhân Dân Copy link