Lễ khởi công công trình thanh niên "Trường đẹp cho em"

Ngày 23/3, Tỉnh đoàn Tuyên Quang phối hợp với Đoàn thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Ngân hàng Agribank Việt Nam) tổ chức Lễ khởi công công trình "Trường đẹp cho em" tại Trường tiểu học Đạo Viện, điểm trường Ngòi Nghìn.

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Tỉnh đoàn; lãnh đạo Ngân hàng Agribank Tuyên Quang; huyện Yên Sơn; Đảng uỷ, UBND xã Đạo Viện; thầy cô giáo và các em học sinh điểm trường Ngòi Nghìn; cùng trên 200 đoàn viên thanh niên đến từ Ngân hàng Agribank trên khắp cả nước.

Đoàn thanh niên Ngân hàng Agribank, Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Lãnh đạo huyện Yên Sơn cùng thực hiện Lễ khởi công

Thời gian qua, việc xây dựng các công trình thanh niên “Trường đẹp cho em” được các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh triển khai có hiệu quả, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được xã hội quan tâm, đánh giá cao. Thôn Ngòi Nghìn là thôn đặc biệt khó khăn, cách trung tâm xã Đạo Viện 10 km, với 100% người dân là đồng bào dân tộc Mông. Hiện nay, 02 khối lớp 1 và lớp 2 học tại điểm trường Ngòi Nghìn sau nhiều năm sử dụng cơ sở vật chất đã xuống cấp, chật chội, không đảm bảo an toàn.

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số có đủ điều kiện, cơ sở vật chất để rèn luyện, học tập, phát triển đầy đủ về tinh thần, thể chất, Đoàn thanh niên Ngân hàng Agribank đã trao tặng 400 triệu đồng xây dựng công trình thanh niên “Trường Đẹp cho em” tại điểm trường Ngòi Nghìn, Trường Tiểu học Đạo Viện.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Ngân hàng Agribank Việt Nam và 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của đội ngũ cán bộ đoàn viên thanh niên Agribank đến các em học sinh đồng bào vùng sâu vùng xa, mong muốn giúp các em có điều kiện học tập tốt nhất.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Agribank Tuyên Quang tặng quà cho 37 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường Ngòi Nghìn, Trường Tiểu học Đạo Viện.

Một số hình ảnh tại Lễ khởi công công trình thanh niên "Trường đẹp cho em":

Đoàn thanh niên Ngân hàng Agribank trao tặng 400 triệu đồng xây dựng công trình thanh niên “Trường Đẹp cho em”

Đoàn Thanh niên
Agribank Tuyên Quang tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo huyện Yên Sơn khảo sát tại điểm trường Ngòi Nghìn ngay sau Lễ khởi công

Tác giả: Thuỳ Dung