Khánh thành nhà Nghĩa tình Cựu chiến binh

Sáng 13-9, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội tổ chức khánh thành nhà “Nghĩa tình Cựu chiến binh” cho hội viên CCB Nguyễn Văn Đường, thôn 7, xã Trung Môn (Yên Sơn).

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Nghĩa tình CCB cho
 hội viên CCB Nguyễn Văn Đường, thôn 7, xã Trung Môn.

CCB Nguyễn Văn Đường sinh năm 1957. Ông nhập ngũ tháng 2-1975, tham gia chiến tranh chống Mỹ cứu nước đến năm 1981 phục viên. Cả 2 vợ chồng ông Đường đều già yếu, thuộc diện hộ nghèo có nhà ở xuống cấp.

Năm 2023, gia đình CCB Nguyễn Văn Đường được Hội CCB tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà mới. Căn nhà khởi công tháng 3-2023 đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích sử dụng 100m2. Tổng kinh phí xây dựng trên 500 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội CCB xã và thôn đóng góp ngày công lao động tương đương 20 triệu đồng...

Việc hỗ trợ kinh phí, vật chất xây dựng nhà Nghĩa tình CCB cho các hộ gia đình hội viên CCB nghèo đang ở nhà tạm, dột nát là hoạt động thiết thực được Ban Thường vụ Hội CCB tỉnh thường xuyên quan tâm. Công trình có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link