• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Đoàn Yên Sơn trao tặng hỗ trợ 2 ngôi nhà 26-3 tại xã Phú Thịnh và Tân Long

Nhân kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2021). Ngày 16-3, Huyện đoàn Yên Sơn tổ chức trao 2 “Ngôi nhà 26-3” cho hộ đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Gia đình anh Đặng Văn Chung, thôn Nghẹt, xã Phú Thịnh, là hộ đoàn viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, từ nhiều năm nay gia đình ở trong ngôi nhà dột nát. Được sự hỗ trợ 40 triệu đồng của huyện Đoàn và Đoàn xã hỗ trợ 50 ngày công xây dựng, cùng với sự giúp đỡ của anh em dòng họ, gia đình đã xây dựng được ngôi cấp 4, diện tích 120m2, tổng giá trị 300 triệu đồng, lợp mái tôn xốp, nền lát gạch men, sau một thời gian xây dựng nay đã hoàn thành, đưa vào sử dụng là niềm vui phấn khởi của gia đình.


Huyện Đoàn trao tặng hỗ trợ 40 triệu đồng cho gia đình anh Đặng Văn Chung, thôn Nghẹt, xã Phú Thịnh

Cũng như gia đình anh Chung, gia đình anh Trần Văn Thọ, thôn Cường Đạt, xã Tân Long, là một trong những hộ nghèo, chưa có điều kiện để làm nhà, ba con còn nhỏ, song cả 3 đều chăm ngoan học giỏi, tích cực tham gia các hoạt động của trường. Để tạo điều kiện cho các cháu học tập được tốt hơn, huyện Đoàn Yên Sơn đã hỗ trợ 40 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ của đoàn xã, để xây dựng ngôi nhà cấp 4, diện tích 120m2, tổng giá trị là 400 triệu đồng, nền nhà lát gạch mẹn, đổ mái bằng.


Gia đình anh Trần Văn Thọ, thôn Cường Đạt, xã Tân Long, phấn khởi xây dựng được căn nhà khang trang

do huyện Đoàn Yên Sơn hỗ trợ

Mỗi căn nhà chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần tương thân, tương ái và đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện tiêu chí về nhà ở tại 2 xã sẽ về đích nông thôn mới năm 2021 của huyện, tạo động lực để các gia đình vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững./..


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 464
Hôm qua : 613