Huy động cơ sở y tế tư nhân sẵn sàng tham gia chống dịch COVID-19

Ngày 22/7/2021, Bộ Y tế ra công văn hoả tốc số 5881/BYT-KCB gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và đang có chiều hướng gia tăng, để có thêm nguồn lực, hỗ trợ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn cần rà soát, củng cố lại các điều kiện về nhân lực, thuốc, thiết bị y tế, cơ sở vật chất để phòng chống dịch COVID-19.

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, không để lây nhiễm chéo tại cơ sở khám, chữa bệnh.

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân cần xây dựng kế hoạch và sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 khi có yêu cầu của Bộ Y tế hoặc Sở Y tế.