Hỗ trợ xây dựng nhà cho Cựu thanh niên xung phong.

Ngày 20/7, Thường trực Cựu thanh niên xung phong huyện Yên Sơn đã trao tiền hỗ trợ xây nhà cho Cựu thanh niên xung phong Triệu Thị Ấm, thôn 6 xã Tân Long.

Bà Triệu Thị Ấm tham gia Cựu thanh niên xung phong từ năm 1969 đến năm 1971. Hiện tại gia đình, có hoàn cảnh khó khăn, tuổi cao, bệnh tim, sức yếu, chồng mất sớm, nhiều năm qua thuộc diện hộ nghèo. Hiện tại ở trong ngôi nhà dột nát và có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Được nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng, Hội Cựu TNXP huyện trích từ Quỹ nghĩa tình đồng đội hỗ trợ 3 triệu đồng, Hội Cựu TNXP tỉnh tặng xuất quà 500.000 đồng, Chi hội Cựu TNXP xã Tân Long hỗ 36 m3 cát, soi, trị giá 7,2 triệu đồng. Sau hơn 5 tháng xây dựng đến nay ngồi nhà xây cấp 4, lợp ngói tôn đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Trường trực Hội CTNXP huyện trao tiền làm nhà cho CTNXP Triệu Thị Ấn

Đây là nguồn động viên lớn lao, giúp cho gia đình bà Ấm cải thiện cuộc sống, an tâm không lo mưa, gió bão. Đồng thời cũng thể hiện sự trân trọng, quan tâm, của tổ chức hội đối viên hội viên, đoàn kết giúp nhau, cùng vượt khó.

Tác giả: Xuân Huê