Giao lưu văn nghệ và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đạo Viện

Sau 3 ngày tình nguyện hỗ trợ các hộ nghèo tại thôn Ngòi Ngìn, xã Đạo Viện làm nhà tiêu hợp vệ sinh, tối ngày 30/7, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn phối hợp với CLB sinh viên tình nguyện APD-AVSC, Học viện chính sách và phát triển, trực thuộc Bộ kế hoạch và Đầu tư, Quỹ hỗ trợ Khăn quàng đỏ và các nhà tài trợ đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đạo Viện. Dự buổi phát động có đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại chương trình

Tại đêm giao lưu văn nghệ, bà con nhân dân đã được thưởng thức các tiết mục múa hát đặc sắc do Đoàn tình nguyện và các CLB của địa phương biểu diễn. Những lời ca, tiếng hát đã thực sự để lại nhiều dấu ấn trong lòng người dân.

Tại chương trình, lãnh đạo huyện Yên Sơn; lãnh đạo xã Đạo Viện và Quỹ hỗ trợ Khăn quàng đỏ đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chương tình tình nguyện mùa hè xanh năm 2022 tại xã Đạo Viện.

Kết thúc chương trình, Đoàn tình nguyện đã tặng 150 suất quà, trị giá 75 triệu đồng cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Đạo Viện và các xã lân cận.

Đây là chương trình ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn sâu sắc, lan tỏa yêu thương đến những người xung quanh và những gia đình còn nhiều khó khăn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Tại địa bàn huyện Yên Sơn còn nhiều địa phương vùng sâu, vùng xa đang cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, của các cá nhân làm cầu nối hỗ trợ nhiều lần hơn nữa, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp đã đề ra./.

Tác giả: Viết Kiều