Gắp thành công mảnh đạn pháo nằm trong cơ thể người thương binh suốt 49 năm

Bệnh viện Công an tỉnh vừa phẫu thuật thành công gắp dị vật là mảnh đạn pháo dài 3 cm ra khỏi cơ thể bệnh nhân Trần Sỹ Minh, 74 tuổi, trú tại xã Lang Quán (Yên Sơn).

Sau phẫu thuật gắp thành công mảnh đạn pháo, sức khoẻ của thương binh Trần Sỹ Minh đã tiến triển tốt.

Ông Minh là thương binh hạng 4/4, từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Nam. Năm 1973, ông bị mảnh pháo găm vào chân trái. Những cơn đau nhức từ mảnh pháo đã đeo bám ông suốt 49 năm qua. Dù đã khám và điều trị nhiều nơi nhưng đều không can thiệp nên ông đành chấp nhận mảnh pháo như 1 phần cơ thể của mình. Sau phẫu thuật, tình trạng sức khoẻ của ông Minh đang tiến triển tốt, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Trước đó, Bệnh viện Công an tỉnh tiếp nhận ông Minh vào viện trong tình trạng đau nhức cẳng chân trái, đi lại rất khó khăn. Các bác sỹ đã thăm khám, chỉ định làm các cận lâm sàng, phát hiện có dị vật nằm sâu trong tổ chức phần mềm cẳng chân trái của bệnh nhân. Sau khi thăm khám và hội chẩn, bệnh nhân được phẫu thuật thành công.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link