Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Km9, xã Thắng Quân

Sáng ngày 8/11, thôn km 9 xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc. Các Đ/c Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Phạm Ninh Thái, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân ...

Thôn Km 9, xã Thắng Quân, có 144 hộ, 508 khẩu. Thực hiện Cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” thôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, nhất là trong sản xuất nông nghiệp. Năng xuất lúa hàng năm đạt 60 tạ/ha. Các tổ chức đoàn thể đã làm tốt vai trò tín chấp vay vốn Ngân hàng Chính sách - xã hội tạo điệu cho các hộ nghèo, hộ chính sách phát triển sản xuất, kinh doanh. Hiện nay số dư nợ của khu dân cư là trên 1,2 tỷ đồng. Đời sống của người dân không ngừng được nâng lên, thu nhập năm 2020 đạt 45 triệu đồng/người/năm. Hiện 100% hộ gia đình có nhà xây kiên cố và bán kiên cố, thôn không còn hộ nghèo và cận nghèo, các hoạt động văn hóa, văn nghệ được đẩy mạnh. Thôn đã thành lập được Câu lạc bộ văn nghệ dưỡng sinh, 2 tổ tự quản gồm: Tổ tự quản Bảo vệ môi trường và An ninh trật tự. Các hoạt động an sinh xã hội được thực hiện tốt. Hàng năm có trên 97% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, 93% hộ gia đình đạt 3 năm liền gia đình văn hóa.

Toàn cảnh Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Km 9 xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, đánh giá cao những kết quả nhân dân thôn Km 9 đạt được trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng chí đề nghị Ban Công tác Mặt trận thôn tiếp tục tuyên truyền, động viên mỗi cá nhân, gia  đình tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào  trong sản xuất, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” gìn giữ và phát huy tinh thần hiếu học, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phấn đầu đạt 19/19 tiêu chí, góp phần cùng xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới trong năm 2020.

Đồng chí Phó chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân dân thôn Km 9 xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn

Đồng chí Bí thư, chủ tịch UBND huyện  tặng hoa chúc mừng nhân dân thôn Km 9 xã Thắng Quân

Tại ngày hội, đồng chí Phó chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Sơn đã tặng hoa và quà cho thôn, tặng 2 phần quà cho 2 học sinh giỏi cấp tỉnh, ủng hộ quy “vì người nghèo” của địa phương.