Đoàn thanh niên xã Mỹ Bằng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021). Đoàn thanh niên xã Mỹ Bằng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức xây dựng công trình thanh niên, chương trình giao lưu văn nghệ đốt lửa trại.

Các đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng công trình thanh niên tại khu di tích tưởng niệm Bác Hồ thôn Ngòi xã Mỹ Bằng

Tại khu di tích tưởng niệm Bác Hồ, thôn Ngòi, Đoàn thanh niên xã Mỹ Bằng đã phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự, Phòng cảnh sát  PCCC và CNCH công an tỉnh Tuyên Quang, và Đoàn trường THPT tháng 10 với trên 50 đoàn viên thực hiện vệ sinh, quét gọn, đổ bê tông kè bờ ao với tổng chiều dài  trên 50 mét, kinh phí trên 13 triệu đồng, được huy động bằng nguồn xã hội hóa, do các bạn đoàn viên, thanh niên và các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ. Sau khi hoàn thành công trinh đã tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và ý nghĩa.

Một số tiết mục văn nghệ tại đêm giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại

Cùng với những hoạt động xây dựng khu dich tích của Bác, Đoàn xã đã tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ,  thể dục thể thao  như: Tối ngày 22/3 phối hợp với Đoàn nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang tổ chức đêm Văn nghệ, đốt lửa trại với chủ đề “Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021)”. Đêm văn nghệ với 14 tiết mục, hát, múa, do 70 anh chị em đoàn viên thanh niên  biểu diễn, chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước. Đêm văn nghệ khơi dậy khí thế hào hùng của các thế hệ thanh niên trong các thời kỳ bảo vệ Tổ Quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội ngày nay; Đêm văn nghệ đốt lửa trại đã thu hút được đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

Đây là việc làm thiết thực, trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, tinh thần sáng tạo, vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, trong việc đảm nhận những việc mới, việc khó trong phát triển kinh tế – xã hội của địa phương./..