Diễn tập chiến đấu phòng thủ điểm xã Lang Quán huyện Yên Sơn năm 2021

Thứ sáu, ngày 02-04-2021, 10:39
Ngày 30/3/2021, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Yên Sơn đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ điểm tại xã Lang Quán năm 2021. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập về phía Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang có Thượng tá Nguyễn Hữu Vương – Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS Tỉnh. Về phía huyện Yên Sơn có các đồng chí Phạm Ninh Thái- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập; Nguyễn Hữu Phương - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện; Lê Quang Toàn – Ủy Viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo diễn tập huyện chủ tịch UBND các xã, chỉ huy trưởng các xã trong huyện và lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương xã Lanh Quán.

Toàn cảnh diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Lang Quán huyện Yên Sơn năm 2021

Phát biểu khai mạc , đồng chí Phạm Ninh Thái - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập đã nêu: Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Lang Quán năm 2021 được tiến hành theo 3 phần: Diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường và diễn tập thực binh. Phần vận hành cơ chế được thực hiện với các nội dung Giai đoạn 1: Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của xã vào các trạng thái quốc phòng, anh ninh, xử lý tình huống A2; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ. Qua đó đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lang Quán xác định rõ đây là nhiệm vụ chính trị trong năm 2021, cần tập trung lãnh đạo chỉ đạo chặt chẽ để cuộc diễn tập thành công tốt đẹp, đồng thời tổ chức diễn tập cần bám sát với tình hình thực tế của địa phương; xác định rõ là đơn vị diễn tập đầu tiên của huyện trong năm 2021 vì vậy phải phát huy tinh thần tập trung cao độ để đáp ứng yêu cầu đề ra.

Đồng chí Phạm Ninh Thái - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập, phát biểu khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ

Tại buổi diễn tập các đại biểu đã được tham quan diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường và tham quan thực binh Trung đội dân quân cơ động xã đánh địch bạo loạn có vũ trang tại điểm cao 65, thôn 11, xã Lang Quán

Cuộc diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường đảm bảo về nội dung, thời gian và tác phong nghiêm túc

Kết quả cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Lang Quán năm 2021 đã thành công tốt đẹp và được Ban chỉ đạo đánh giá đạt loại giỏi, đạt được mục đích, yêu cầu. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị. Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, khả năng tham mưu, tinh thần sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng vũ trang, các ban ngành đoàn thể; góp phần đảm bảo nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh trên địa bàn./..

Tùng Lâm

Tân Tiến – Tiến Bộ đủ điều kiện đạt chuẩn nông thôn mới.

Theo báo cáo của Đoàn thậm định xã đạt chuẩn nông thôn mới huyện Yên Sơn về kết quả thực hiện XDNTM tại 2 xã Tân Tiến và Tiến Bộ, giai đoạn 2016 - 2020, Đến nay, hai xã hoàn thành 19/19 tiêu chí, thẩm định theo các nhóm tiêu chí về: Hạ tầng kinh tế, giáo dục, môi trường, thu nhập đều đạt kết quả cao.

Chuyện nhãn cổ Thái Bình

Ở xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, nhãn còn có tên gọi đầy đủ là long nhãn - nghĩa là mắt rồng. Vào mùa hè, rồng hay phun nước giúp người nên khi nào thấy có nhiều nhãn, các cụ thường hay bảo là năm ấy sẽ có nhiều mưa và con nước sẽ lên to. Những tích chuyện nhỏ thú vị về nhãn như thế từ người già, người trẻ ở xã Thái Bình (Yên Sơn) đều sẵn lòng sẻ chia cho ai nấy ghé thăm. Chắc hẳn ban đầu, nhiều người chỉ nhớ đến mảnh đất này với đặc sản nhãn lồng, mật ong hoa nhãn. Vậy mà khi trở về, ai nấy đều không khỏi thích thú khi nghĩ về những câu chuyện bên gốc nhãn cổ xấp xỉ trăm tuổi nơi vùng quê thanh bình này.