Chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vaccine Covid-19

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc rà soát, thống kê số lượng trẻ để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi khi có điều kiện, cơ sở.

Ảnh minh họa.

Để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em khi đủ căn cứ, cơ sở khoa học theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức rà soát, thống kê số lượng trẻ em trên địa bàn thuộc nhóm 6 tháng đến dưới 5 tuổi gồm: Trẻ từ 6 tháng đến dưới 1 tuổi; trẻ từ 1 tuổi đến dưới 2 tuổi; trẻ từ 2 tuổi đến dưới 3 tuổi; trẻ từ 3 tuổi đến dưới 4 tuổi; trẻ từ 4 tuổi đến dưới 5 tuổi.

Các địa phương cũng đề xuất nhu cầu sử dụng vaccine cho những nhóm tuổi này và gửi về các Viện Vệ sinh dịch tễ/Viện Pasteur khu vực trước ngày 30/9/2022. Bộ Y tế cũng yêu cầu các Viện Vệ sinh dịch tễ/Viện Pasteur khu vực gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trước ngày 10/10/2022 để tổng hợp. Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổng hợp số liệu gửi Bộ Y tế trước ngày 15/10/2022.

Nguồn:Theo Báo Nhân Dân Copy link