Bưởi Soi Hà được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý

Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có quyết định cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm bưởi Soi Hà (Yên Sơn).

Bưởi Soi Hà được trồng tại đất Xuân Vân (Yên Sơn).

Theo đó, giống bưởi được cấp chứng nhận là bưởi đường; tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý là UBND huyện Yên Sơn; khu vực địa lý của sản phẩm bao gồm các xã: Phúc Ninh, Xuân Vân, Chiêu Yên, Lực Hành, Tứ Quận, Trung Trực, Quý Quân, Tân Long, Kiến Thiết, Tân Tiến, Lang Quán và thị trấn Yên Sơn.

Bưởi Soi Hà có vị ngọt mát, thơm, dóc tép. Năm 2017, sản phẩm được Hội Người tiêu dùng Việt Nam bình chọn vào Top 10 nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng.

Bưởi Soi Hà được trồng tại đất Phúc Ninh (Yên Sơn).

Như vậy, sau cam sành Hàm Yên, bưởi Soi Hà là sản phẩm thứ 2 của tỉnh được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý. Việc cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý sẽ là cơ hội để các sản phẩm của tỉnh tăng sức cạnh tranh, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link