• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Y tế ra công văn khẩn phòng, chống dịch bệnh dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9

Bộ Y tế vừa có Công văn khẩn số 5533/BYT-DP về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Theo kết quả giám sát dịch bệnh truyền nhiễm từ đầu năm 2023 đến nay, tại nhiều địa phương ghi nhận số mắc tăng của một số bệnh truyền nhiễm như: Sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid-19 tiềm ẩn nguy cơ lan ra diện rộng nếu không được giám sát, phát hiện và xử trí kịp thời.

Cùng với việc mở cửa, nới lỏng toàn bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhu cầu giao thương, du lịch của người dân trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 là rất lớn, bên cạnh đó, các hoạt động chuẩn bị cho khai giảng năm học 2023-2024 dễ làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm.

Cán bộ y tế quận Thanh Xuân hướng dẫn người dân diệt bọ gậy phòng sốt xuất huyết.

Để tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, nhất là các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và mới nổi, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch và các hướng dẫn của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác.

Bộ Y tế đề nghị, các địa phương chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục chủ động theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh; chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác giám sát, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc, thực hiện cách ly, kịp thời xử trí triệt để ổ dịch; tăng cường lấy mẫu xét nghiệm xác định tác nhân gây bệnh; rà soát, củng cố các đội chống dịch cơ động, đội cấp cứu lưu động sẵn sàng điều tra, xác minh, đánh giá nguy cơ, xử trí và hỗ trợ tuyến dưới trong việc khống chế ổ dịch, cấp cứu, điều trị khi cần thiết.

“Các địa phương tổ chức tốt và chuẩn bị sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân. Thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn và triển khai hiệu quả công tác chỉ đạo tuyến, nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị. Tiếp tục bảo đảm hậu cần, kinh phí, thuốc, vắc xin, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, nhân lực để sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh”, Bộ Y tế nêu rõ.

Cùng với đó, Bộ Y tế cũng đề nghị, UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện, xử trí kịp thời các vi phạm; giải quyết ngay các khó khăn, vướng mắc và tồn tại trong công tác phòng, chống dịch bệnh của địa phương. Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.


Nguồn:Theo Hà Nội Mới Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 694