BHXH huyện Yên Sơn tổ chức  lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam và truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHTY hộ gia đình

Sáng ngày 10/7, BHXH huyện Yên Sơn phối hợp với Bưu Điện huyện tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam và truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHTY hộ gia đình.

Thông điệp tuyên truyền với chủ đề “Bảo hiểm y tế - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình” truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, lợi ích, tính nhân văn của chính sách BHYT, nhất là BHYT hộ gia đình; những chính sách, pháp luật BHYT mới ban hành; tiện ích khi sử dụng căn cước công dân gắn chíp trong khám, chữa bệnh BHYT; nhận diện các hành vi vi phạm trong thực hiện chính sách BHYT...  ược biết hiện nay trên địa bàn huyện Yên Sơn số người tham gia BHYT đạt 90% dân số. Huyện phấn đấu hết năm 2022 nâng con số này lên 94% . Số người hiện đang tham gia BHXH tự nguyện 3.200 người, chiếm tỷ lệ thấp so với dân số của huyện.

Sau lễ hưởng ứng lực lượng cán bộ, đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị đã diễu hành tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô, xe máy trên các tuyến đường trục chính tại thị trấn Yên Sơn và các xã lân cận.

Tác giả: Xuân Huê