Yên Sơn sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Lễ hội thành Tuyên năm 2023

Những ngày này, các địa phương trên địa bàn huyện Yên đang sôi nổi tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhằm hưởng ứng chương trình du lịch “Qua các miền di sản Việt Bắc”lễ hội Thành Tuyên năm 2023.

Một tiết mục tại chương trình giao lưu văn nghệ, dân ca, dân vũ hưởng ứng chương trình du lịch “Qua các miền di sản Việt Bắc”lễ hội Thành Tuyên năm 2023

Tại thôn Động Sơn, xã Chân Sơn, trên 200 diễn viên quần chúng đến từ các xã trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tham dự chương trình giao lưu văn nghệ, dân ca, dân vũ hưởng ứng chương trình du lịch “Qua các miền di sản Việt Bắc”lễ hội Thành Tuyên năm 2023. Các tiết mục được chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc đã để lại không khí vui tươi, ấn tượng sâu sắc trong mỗi khán giả và du khách đến xem, cổ vũ.

Giải bóng đá nữ khu vực ATK (mở rộng) thu hút đông đảo khán giả đến xem.

Hưởng ứng chương trình du lịch “Qua các miền di sản Việt Bắc”lễ hội Thành Tuyên năm 2023, UBND huyện Yên Sơn đã xây dựng kế hoạch chi tiết, tổ chức chuỗi các hoạt động sôi nổi. Nổi bật là giải bóng đá nữ khu vực ATK (mở rộng); thi đấu bóng chuyền hơi tại xã Chân Sơn; giao giao lưu ca nhạc, dân ca, dân … Các hoạt động này diễn ra sôi nổi đã thu hút đông đảo nhân dân đến xem, cổ vũ. Từ nay đến hết ngày 29/9, UBND huyện sẽ tiếp tục tổ chức Hội thi ca múa nhạc các Dân tộc tại hội trường huyện Yên Sơn, trình diễn trang phục dân tộc, đêm hội Trung thu cho các cháu thiếu nhi. Với việc tổ chức  đa dạng, rộng khắp, nội dung phù hợp, hấp dẫn, mang tính nghệ thuật cao, chắc chắn sẽ tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần cổ vũ, động viên nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra; đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của Nhân dân.

Một tiết mục đặc sắc tại Liên hoan ca múa nhạc các dân tộc huyện Yên Sơn năm 2023.

Thông qua các hoạt động hưởng ứng chương trình du lịch “Qua các miền di sản Việt Bắc”lễ hội Thành Tuyên năm 2023 sẽ giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh du lịch và các sản phẩm nông lâm nghiệp của huyện. Qua đó mời gọi và thu hút du khách đến với Yên Sơn nói riêng và Tuyên Quang nói chung./.

Tác giả: Thế Vinh