Thái Bình phát động hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

Hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh, xã Thái Bình tổ chức Lễ phát động trồng cây xanh với hơn 100 cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân tham gia.

Cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Thái Bình tham dự Lễ phát động hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

Hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh” trong giai đoạn 2021-2025, xã Thái Bình phấn đấu trồng trên 13.760 cây, trong đó 4.160 cây phân tán (tương đương diện tích 4,16 ha) và 9.600 cây trồng rừng tập trung trên đất trống (tương đương diện tích 6,0 ha).

Trồng cây tại sân thể thao xã Thái Bình

Ngay sau Lễ phát động, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân đã phấn khởi hăng hái tham gia trồng được trên 80 cây xanh khu vực tuyến đường mẫu trung tâm xã và sân thể thao của xã. Đồng thời, tổ chức tổng vệ sinh, đường làng ngõ xóm.

Hội viên phụ nữ xã Thái Bình tổ chức quét dọn vệ sinh tuyến đường mẫu của xã

Thông qua hoạt động này sẽ góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm cho từng cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân về giá trị và ý nghĩa to lớn của việc trồng cây xanh và tăng cường các biện pháp cụ thể để bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn xã. Đồng thời, đưa việc trồng cây trở thành phong trào thi đua, huy động tối đa nguồn lực xã hội nhằm từng bước nâng cao chất lượng và độ che phủ rừng; cải thiện cảnh quan, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Việc trồng cây xanh cũng sẽ góp phần tích cực trong công cuộc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã Thái Bình./.