Phụ nữ Yên Sơn hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam

Tuần lễ áo dài Việt Nam” từ 1/3-8/3 là hoạt động thường niên được Hội LHPN các cấp phát động nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ. Trong những ngày này những hình ảnh đẹp của chị em phụ nữ trong trang phục áo dài đang được lan tỏa rộng khắp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi tại mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đối với chị Nguyễn Thị Oanh, thôn Tân Thành, xã Mỹ Bằng việc yêu thích áo dài gắn liền với niềm tự hào khi diện trang phục này. Áo dài không chỉ giúp phụ nữ trở nên duyên dáng, mềm mại mà còn khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn nét đẹp truyền thống của dân tộc. Do đó, chị thường xuyên diện áo dài trong các dịp lễ, ngày trọng đại, các hoạt động văn hóa văn nghệ, ngày hội của thôn xóm. Đặc biệt nhân dịp hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm nay, chị cùng với phụ nữ trong thôn tổ chức đồng loạt mặc áo dài vào ngày tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ tại thôn. Qua đó, góp phần vinh danh áo dài truyền thống Việt Nam.

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”, Hội LHPN huyện Yên Sơn đã phát động tới toàn thể nữ cán bộ, hội viên, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, nơi làm việc mặc áo dài trong tuần lễ từ 1/3-8/3 phù hợp với thực tiễn tại cơ sở. Đặc biệt, trong tháng 3/2023, các cấp hội phụ nữ đẩy mạnh chia sẻ những hình ảnh đẹp của phụ nữ trong trang phục áo dài truyền thống và các hoạt  động của "Tuần lễ Áo dài" trên các trang mạng xã hội.

Chị Ngô Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Sơn cho biết: Nhiều cách làm hay, sáng tạo, thiết thực, cụ thể đã được triển khai thực hiện như tổ chức sinh hoạt, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, các hoạt động về nguồn, văn hóa văn nghệ. Trong mỗi chương trình, khuyến khích các chị em phụ nữ mặc áo dài để tham gia.

Đặc biệt, trong những ngày này không khí nhộn nhịp diễn ra tại khắp các xã, thị trấn trên địa bàn, với sự tham gia của đông đảo hội viên phụ nữ và nhân dân hòa mình vào các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho hội viên phụ nữ đã tao thêm động lực cho các chị em hăng say thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, hội viên phụ nữ được tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, phát huy khả năng sáng tạo, nhiệt huyết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, tại địa phương.

Tuần lễ áo dài thực sự đã giúp chị em phụ nữ hiểu và trân trọng những giá trị tốt đẹp của chiếc áo dài truyền thống. Trong trang phục áo dài, chị em phụ nữ đã tự tin hơn trong giao tiếp, hào hứng hơn trong công việc và trong cuộc sống.

Một số hình ảnh đẹp của phụ nữ huyện Yên Sơn tham gia hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam:

Hội LHPN huyện Yên Sơn thăm mô hình gia đình "5 có 3 sạch" tại Thái Bình

Hội LHPN xã Tân Long rực rỡ trong trang phục áo dài

Nữ cán bộ, công chức xã Tân Long mặc áo dài tại nơi công sở

Hội LHPN xã Phú Thịnh mặc áo dài trong hành trình về nguồn tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào
Một tiết mục biểu diễn của hội viên phụ nữ tại Lễ gặp mặt kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 do huyện Yên Sơn tổ chức.

Tác giả: Thuỳ Dung