Nhiều hoạt động Ngày hội quảng bá giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp và Đêm hội trung thu năm 2022 ở xã Xuân Vân

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội văn hóa các dân tộc và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn lần thứ III năm 2022. Trong 2 ngày 5-6/9/2022, xã Xuân Vân tổ chức Ngày hội quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp và Đêm hội Trung thu năm 2022. Ngày hội đã thu hút đông đảo bà con nhân dân và du khách đến xem.

Ngày hội quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp năm 2022 xã Xuân Vân

Ngày hội quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông năm 2022 xã Xuân Vân có 20 gian hàng quảng bá các sản phẩm nông sản đặc trưng của xã như: Bưởi, Cam, Na, Chuối, Hồng ngâm không hạt, Chuối tiến vua, Na, Dưa chuột, Rượu, Làng bánh Vân Giang; Măng kho, Miến rong,..v..v. và các loại cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Đã được các thôn trên địa bàn xã trưng bày tại các gian hàng, nhằm quảng bá các sản phẩm nông sản của địa phương. Thôn An Lạc có 120 hộ, người dân trong thôn chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, hiện nay diện tích trồng cây ăn quả của thôn 15ha, cây trồng chủ lực đó là bưởi cam nhãn. Đến với ngày hội quảng bá các sản phẩm nông sản của địa phương, thôn đem đến trưng bày những sản phẩm do chính người nhân trong thôn sản xuất ra như cam, bưởi, nhãn, hồng ngâm không hạt, thanh long...

Các gian hàng của các thôn được trưng bày tại
Ngày hội quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp năm 2022 xã Xuân Vân

Đêm hội trăng rằm xã Xuân Vân với nhiều hoạt động hấp dẫn, với các tiết mục văn nghệ đặc sắc; Thi và diễn diễu các mô hình Đèn Trung thu do chính bàn tay, khối óc của nhân dân các dân tộc xã Xuân Vân làm ra. Với 15 mô hình đèn trung thu được người dân trong thôn tạo ra với các hình thù và ý nghĩa riêng như mô hình xe tăng, mô hình xe phòng chống COVID-19, các con vật trong dân gian như trâu, gà, rồng, rùa, cá chép ..., đến với đêm hội trăng rằm thi và diễn diễu thôn Văn Giang xây dựng mô hình con bọ ngựa với ý nghĩa là bắt các con côn trùng làm hại ở đồng ruộng với bàn tay khéo léo của người dân trong thôn đã tạo nên một mô hình độc đáo và đẹp mắt.

Một số tiết mục văn nghệ tại Đêm hội Trung thu

Mô hình đèn Trung thu được các thôn sáng tạo ra với các hình thù và ý nghĩa riêng

Đây là cơ hội để địa phương quảng bá sâu rộng thương hiệu, sản phẩm, góp phần nâng cao giá trị các sản phẩm hàng hoá, đa dạng hóa sản phẩm OCOP, tạo mối liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ. Từ đó, nâng cao hiệu quả sản xuất các sản phẩm nông sản cho người dân, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương, đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân trong việc bảo tồn, phát triển thương hiệu hàng hóa; quảng bá sâu rộng về xuất xứ địa lý, thương hiệu sản phẩm tiêu biểu của xã Xuân Vân

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức trao các giải A,B,C cho các đội thi diễn diễu mô hình trung thu và các gian hàng quảng bá các sản phẩm đạt thành tích cao./..

Một số hình ảnh tại Ngày hội quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp và Đêm hội Trung thu xã Xuân Vân năm 2022.

Tác giả: Tùng Lâm