Ngày hội STEM và Hội chợ quê

Thứ bẩy, ngày 27-03-2021, 09:29
Ngày 26/3, Trường THCS Trung Sơn tổ chức Ngày hội STEM và Hội chợ quê năm học 2020-2021.

Dự ngày hội có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện; Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã Trung Sơn; Hiệu trưởng các trường học thuộc cụm ATK cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tham quan các mô hình STEM

STEM là một trong những phương pháp giáo dục mới được triển khai trên địa bàn huyện, nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Giúp các em phát huy, nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học kỹ thuật, tính sáng tạo.

Tại ngày hội, các đại biểu cùng học sinh được tham gia các hoạt động trải nghiệm, tham quan trên 20 mô hình ứng dụng STEM từ các bộ môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ, Mỹ thuật…; Tham quan 8 gian hàng Hội chợ quê bày bán nhiều món hàng ẩm thực phong phú, gắn với bản sắc văn hóa và truyền thống của địa phương; Cùng tham gia các trò chơi dân gian.

Ngày hội đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng sống cho các em học sinh. Đặc biệt là giúp các em phát triển ý tưởng sáng tạo, đánh thức niềm đam mê khoa học và được hướng nghiệp ngay từ tuổi học trò./.

Thùy Dung

Nông dân điển hình trong học và làm theo Bác

Việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự tạo thành phong trào lan tỏa rộng khắp trên địa bàn huyện Yên Sơn. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình vượt khó vươn lên làm giàu trong phát triển kinh tế nhờ bàn tay và khối óc của mình. Trong đó, nổi bật là nông dân Trịnh Văn Lực, thôn Đô Thượng 5, xã Xuân Vân, với thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm từ trồng trọt, chăn nuôi.

Chuyện nhãn cổ Thái Bình

Ở xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, nhãn còn có tên gọi đầy đủ là long nhãn - nghĩa là mắt rồng. Vào mùa hè, rồng hay phun nước giúp người nên khi nào thấy có nhiều nhãn, các cụ thường hay bảo là năm ấy sẽ có nhiều mưa và con nước sẽ lên to. Những tích chuyện nhỏ thú vị về nhãn như thế từ người già, người trẻ ở xã Thái Bình (Yên Sơn) đều sẵn lòng sẻ chia cho ai nấy ghé thăm. Chắc hẳn ban đầu, nhiều người chỉ nhớ đến mảnh đất này với đặc sản nhãn lồng, mật ong hoa nhãn. Vậy mà khi trở về, ai nấy đều không khỏi thích thú khi nghĩ về những câu chuyện bên gốc nhãn cổ xấp xỉ trăm tuổi nơi vùng quê thanh bình này.