Huyện đoàn Yên Sơn tổ chức Hội trại 26/3 kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

Thứ ba, ngày 23-03-2021, 13:16
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/202), tại Quảng trường huyện Yên Sơn, ngày 23/3, Huyện đoàn Yên Sơn đã tổ chức Hội trại 26/3 với Chủ đề “Tự hào Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Toàn cảnh hội trại

Tham gia Hội trại gồm có 38 trại của các cơ sở đoàn trong toàn huyện. Mỗi trại đều được trang trí đẹp mắt, có ý tưởng sáng tạo, thể hiện được ý nghĩa truyền thống của Đoàn TNCS HCM. Kết thúc Hội trại, BTC đã trao giải nhất cho Trại của Đoàn TNCS HCM xã Đội Bình.


Đoàn viên thanh niên chi đoàn khối dân vận huyện Yên Sơn trang trí Trại


Ban giám kháo chấm điểm tại các trại

Thông qua Hội trại đã góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, sự gắn bó giữa Đoàn viên, thanh niên các chi đoàn. Đồng thời, tạo sân chơi văn hóa lành mạnh cho đoàn viên thanh niên thể sự năng động, sáng tạo, xung kích, tự hào về truyền thống Đoàn TNCS HCM./.


Mỗi trại đều thể hiện được tinh thần Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

Mỗi đoàn viên thanh niên đều hào hứng tham gia Hội trại

 

Thùy Dung

Chuyện nhãn cổ Thái Bình

Ở xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, nhãn còn có tên gọi đầy đủ là long nhãn - nghĩa là mắt rồng. Vào mùa hè, rồng hay phun nước giúp người nên khi nào thấy có nhiều nhãn, các cụ thường hay bảo là năm ấy sẽ có nhiều mưa và con nước sẽ lên to. Những tích chuyện nhỏ thú vị về nhãn như thế từ người già, người trẻ ở xã Thái Bình (Yên Sơn) đều sẵn lòng sẻ chia cho ai nấy ghé thăm. Chắc hẳn ban đầu, nhiều người chỉ nhớ đến mảnh đất này với đặc sản nhãn lồng, mật ong hoa nhãn. Vậy mà khi trở về, ai nấy đều không khỏi thích thú khi nghĩ về những câu chuyện bên gốc nhãn cổ xấp xỉ trăm tuổi nơi vùng quê thanh bình này.

Nông dân điển hình trong học và làm theo Bác

Việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự tạo thành phong trào lan tỏa rộng khắp trên địa bàn huyện Yên Sơn. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình vượt khó vươn lên làm giàu trong phát triển kinh tế nhờ bàn tay và khối óc của mình. Trong đó, nổi bật là nông dân Trịnh Văn Lực, thôn Đô Thượng 5, xã Xuân Vân, với thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm từ trồng trọt, chăn nuôi.

Thuốc lá điện tử - trào lưu xấu trong học đường

Gần đây trong giới trẻ, trào lưu hút vape hay còn gọi là “thuốc lá điện tử”, “thuốc lá nung nóng” đang lan rộng, được coi là xu hướng "thời thượng". Đáng chú ý lứa tuổi sử dụng loại thuốc lá điện tử này còn rất trẻ, chủ yếu là học sinh cuối cấp 2 và học sinh cấp 3.