• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội LHPN huyện Yên Sơn đổi mới để thu hút Hội viên

Ở đâu có phụ nữ, ở đó có tổ chức hội”, phương châm hoạt động của Hội LHPN các cấp đã thể hiện sự quyết tâm đoàn kết các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn. Với mục tiêu đó, Hội LHPN huyện Yên Sơn đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các mô hình, tùy điều kiện thực tế tại địa phương. Qua đó tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, góp phần thu hút đông đảo hội viên tham gia và coi tổ chức Hội là ngôi nhà chung của chị em phụ nữ.

 

Nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội gắn với phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, giữ gìn bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc thông qua các mô hình, CLB. Đây là một trong những cách làm được Hội LHPN xã Mỹ Bằng thực hiện nhằm tạo môi trường sinh hoạt phù hợp, lành mạnh, bổ ích dành cho hội viên phụ nữ. Trong 5 năm qua, Hội đã thành lập và duy trì được 23 Câu lạc bộ về xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình, Văn hóa văn nghệ, Khiêu vũ Thể thao; 16 mô hình bóng chuyền hơi và 1 địa chỉ tin cậy của xã. Đặc biệt, Hội cũng đã thành lập được CLB giữ gìn bản sắc văn hóa, tiếng nói, trang phục dân tộc Dao mang nét độc đáo riêng có của đồng bào dân tộc thiểu số. Tạo điều kiện thuận lợi trong việc tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, và thúc đẩy các phong trào thi đua trong từng hội viên phụ nữ.

Chị Nguyễn Minh Huệ, Chủ tịch Hội LHPN xã Mỹ Bằng cho biết: “Khi hội viên tham gia vào tổ chức hội, cùng với việc tham gia các hoạt động sinh hoạt chung, chúng tôi phấn đấu xây dựng Quỹ hội để giúp chị em vay vốn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và gắn kết hội viên trong các chi hội. Nhận thấy quyền lợi thiết thực khi tham gia vào tổ chức Hội, chị em phụ nữ được giao lưu, học hỏi, vui chơi và chia sẻ, vì vậy, tỷ lệ thu hút hội viên của phụ nữ xã Mỹ Bằng đạt 87,6%, với tổng số hội viên là 1.440”.
 

                                                Hội LHPN Yên Sơn giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Yên Sơn

Hiện nay, toàn huyện Yên Sơn có trên 22.000 phụ nữ từ đủ 18 tuổi trở lên, trong đó có gần 20.000 chị em là hội viên Hội LHPN tham gia sinh hoạt tại 28 cơ sở Hội cấp xã, thị trấn, với 335 chi hội. 100% thôn, xóm có chi hội phụ nữ. Trong 5 năm qua, hoạt động công tác Hội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, linh hoạt, thiết thực, từng bước đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp phụ nữ. Đội ngũ cán bộ Hội ngày càng trưởng thành, trẻ về tuổi đời, trình độ, năng lực được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao.

Chị Ngô Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Sơn cho biết: “Chúng tôi luôn nỗ lực để mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ thực sự coi tổ chức Hội là chỗ dựa tin cậy. Mục tiêu của Hội là giúp đỡ các chị em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, thông qua các hoạt động như xây dựng ngôi nhà mái ấm tình thương, hỗ trợ nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình cùng nhiều chương trình, phong trào, hoạt động từ thiện, nhân đạo. Qua đó cũng là nguồn động viên đối với các chị em vươn lên xây dựng gia đình hạnh phúc.”

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN huyện Yên Sơn đã hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 20 nhà Mái ấm tình thương cho hộ phụ nữ nghèo, với tổng trị giá trên 400 triệu đồng. Duy trì hoạt động của nhóm và hỗ trợ xây dựng được trên 2.200 công trình“Phụ nữ giúp nhau viên gạch hồng và phát triển kinh tế” với tổng số tiền 375 triệu đồng. Hội LHPN các cấp đã giúp đỡ được trên 270 con lợn nái giống, trên 15.000 con gia cầm giống, ủng hộ được hơn 25 tấn gạo cho hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế; “giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ” đã được duy trì và triển khai với nhiều hình thức sáng tạo, sâu rộng đã tạo nên nội lực to lớn. Khai thác, quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn, Dự án hỗ trợ cho phụ nữ, huy động tiết kiệm tại chỗ giúp chị em phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững. Đồng thời, các cấp hội đã tổ chức thăm hỏi 473 hội viên, với số tiền trên 100 triệu đồng; đóng góp hàng vạn kg gạo; trên 6.000 bó củi; con giống; quần áo và gần 15.000 ngày công lao động, cùng gần 200 triệu đồng tiền mặt và hàng trăm xuất quà bằng hiện vật khác. Từ đó, tạo thêm niềm tin nguồn động lực giúp các hội viên vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Từ những hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho hội viên, đã th hút đông đảo hội viên tham gia vào tổ chức Hội LHPN các cấp. Trong nhiệm kỳ, Hội LHPN huyện Yên Sơn đã kết nạp mới được 1.138 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 19.613, đạt tỷ lệ thu hút 86,5%. Nhờ đó phong trào của Hội không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng, nội dung các nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào và các cuộc vận động ngày càng hiệu quả. Nhiều chị em trở thành những tấm gương tiêu biểu trong việc “Xây dựng gia đình No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, vươn lên phát triển kinh tế và giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.


Tác giả:
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 41