UBND huyện Yên Sơn họp thường kỳ tháng 5/2023

Chiều 26/5, UBND Yên Sơn tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 5 tại hội trường Huyện ủy. Đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Cùng dự có thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tháng 5; phương hướng nhiệm vụ trong tháng 6/2023. Trong tháng 5/2023, toàn huyện trồng mới được 1.050 ha rừng, lũy kế đã trồng 2.320 ha đạt 72,7% kế hoạch năm; cây lúa, màu vụ xuân đang từng bước thu hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện hết tháng 5 là 696,16 tỷ đồng đạt 42,1% kế hoạch; giải quyết việc làm cho 309 lao động, lũy kế hiện tại là 2.337 lao động đạt trên 50% kế hoạch. Tiếp tục tập trung thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại 02 xã Chiêu Yên, Xuân Vân; nông thôn mới nâng cao (Kim Quan, Phúc Ninh); nông thôn mới kiểu mẫu (Mỹ Bằng).

Toàn cảnh cuộc họp.

Lãnh đạo phòng tài chính - kế hoạch tham luận tại cuộc họp.

Trong tháng 6/2023, huyện tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, giải ngân vốn đầu tư công. Tiếp tục thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các khu tái định cư, khu dân cư các xã Nhữ Khê, Chân Sơn, Tứ Quận, Lang Quán; tập trung huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền, vận động sự tham gia, đóng góp của nhân dân, doanh nghiệp trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Lê Quang Toàn, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp.

Cũng trong cuộc họp 3 nội dung được thảo luận gồm: Điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án nhà máy thủy điện Yên Sơn; Đề án thành lập trường PTDT bán trú Tiểu học Kiến Thiết; Dự thảo văn bản về xem xét đề nghị của Công ty Cổ phần Phú Lâm GlOBAL về nghiên cứu khảo sát lập dự án khai thác nước sạch tại xã Nhữ Khê, Đội Bình./

Tác giả: Thế Vinh