Tuổi trẻ Yên Sơn sắt son niềm tin theo Đảng

Đặt trọn niềm tin sắt son theo Đảng, lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Yên Sơn luôn nỗ lực, trách nhiệm, thực hiện nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện và không ngừng cống hiến.

Hiện nay Đoàn TNCS HCM huyện Yên Sơn có 43 cơ sở đoàn với 6.400 đoàn viên. Với các yêu cầu đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức đoàn các cấp đã thực hiện nhiều hoạt động lớn, khẳng định được vai trò, vị thế của đoàn trong đời sống xã hội. Nổi bật là việc thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Yên Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới”, Trong 5 năm qua, Huyện đoàn Yên Sơn đã vận động xã hội hóa xây dựng được 11 công trình thanh niên, trị giá trên 700 triệu đồng; các cơ sở đoàn xây dựng 62 công trình, phần việc thanh niên, trị giá trên 510 triệu đồng. Huy động đông đảo ĐVTN tham gia tu sửa và làm mới được 32 km đường bê tông nông thôn, vận chuyển và lắp đặt 29 km kênh mương nội đồng, sửa chữa chỉnh trang khuôn viên 178 nhà văn hóa, giúp đỡ xây dựng 120 công trình nhà tiêu hợp vệ sinh, giúp đỡ 68 gia đình chính sách dỡ nhà, đào móng nhà.

Thanh niên tham gia lắp cấu kiện kênh mương

Các cơ sở đoàn đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM. Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được thực hiện thường xuyên. Trong 5 năm qua, Huyện đoàn đã tổ chức đi thăm hỏi và tặng 3.200 xuất quà cho 3.200 gia đình có công với cách mạng; hỗ trợ xây nhà cho 4 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại đền thờ các anh hùng Liệt sỹ của huyện. Các cơ sở Đoàn cũng thực hiện các hoạt động như: huy động 3000 ĐVTN tổ chức 540 buổi vệ sinh, quét dọn nhà bia tượng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã; thăm hỏi, tặng quà cho trên 300 hộ gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng của địa phương.

Huyện đoàn Yên Sơn tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được các cơ sở đoàn triển khai rộng khắp, thường xuyên với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực mang lại hiệu quả xã hội cao. Thông qua thực hiện các hoạt động “Tháng thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, “Chương trình Đông - Xuân tình nguyện”, “Tiếp sức mùa thi”,... đã thu hút đông đảo hội viên thanh niên và nhân dân tham gia.

Đặc biệt trong năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19, lực lượng đoàn viên thanh niên trong toàn huyện đã xung kích đi đầu tổ chức trên 150 buổi tuyên truyền cách phòng, chống dịch; Phát trên 2.500 tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống Covid-19; phát miễn phí hơn 10.000 khẩu trang, hơn 200 lọ gel rửa tay, 170 kính chống giọt bắn. Phối hợp với các đơn vị ủng hộ nhiều nhu yếu phẩm ủng hộ cho các điểm chốt kiểm dịch và khu cách ly tập trung. Các cơ sở Đoàn đã thành lập 28 đội tình nguyện viên tuyên truyền, hướng dẫn cho gần 7.000 đoàn viên và người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.

Tổ chức các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu: Các cấp bộ đoàn huy động trên 1.000 ĐVTN tham gia gần 150 buổi lao động vệ sinh môi trường thu gom rác thải trên các tuyến đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa thôn bản;  Huy động gần 1.000 ĐVTN tham gia Tết trồng cây tại các cơ sở trồng được gần 9.000 cây xanh các loại và 27 km đường hoa.

Thanh niên tham gia trồng cây hưởng ứng Chương trình Vì một Việt Nam xanh

Khơi dậy ngọn lửa phấn đấu vì lý tưởng của Đảng trong ĐVTN, công tác giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên được chú trọng. Từ năm 2015 đến nay, Đoàn TN các cấp đã giới thiệu 415 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó hơn 275 đoàn viên được kết nạp Đảng.

Vững bước dưới cờ Đảng, khẳng định niềm tin sắt son của thế hệ trẻ theo Đảng quang vinh. Các cấp bộ Ðoàn trong toàn huyện đang từng bước khẳng định vị trí, vai trò xung kích trong tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của huyện, đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng huyện Yên Sơn ngày càng phát triển, xứng đáng truyền thống quê hương cách mạng “Thủ đô khu giải phóng - Thủ đô kháng chiến”.

Nguồn:yenson.gov.vn Copy link