Thầy thuốc ưu tú hết lòng vì công việc

Hơn 20 năm cống hiến, hết lòng vì người bệnh Bác sỹ CKII Tạ Văn Tình, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Yên Sơn luôn là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Yên Sơn. Năm 2021, ông vinh dự được Chủ tịch nước tặng Danh hiệu Thầy Thuốc ưu tú.

Ngoài tham gia công tác quản lý đơn vị, bác sỹ Tạ Văn Tình còn trực tiếp khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Nhớ lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, ông luôn xác định phải lấy người bệnh làm trung tâm để phục vụ, gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người bệnh và chia sẻ với những khó khăn, đau đớn của họ khi phải chiến đấu với bệnh tật. Ông tâm niệm, để giúp đỡ bệnh nhân, cách tốt nhất là bản thân người thầy thuốc phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, thường xuyên học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trong thời gian qua, bác sỹ Tình đã hoàn thành chương trình đào tạo sau đại học trình độ BSCK cấp II; hoàn thành chương trình đào tạo lớp siêu âm nâng cao về siêu âm Tim mạch tại viện Tim mạch Quốc gia; thường xuyên tham gia các buổi hội thảo khoa học, tập huấn về chuyên môn; tập huấn về kỹ năng giao tiếp ứng xử do Bộ Y tế tổ chức. Sau khi học xong đã triển khai áp dụng nhiều kỹ thuật, kiến thức mới vào trong quá trình công tác khám chữa bệnh đạt kết quả cao.

Thầy thuốc ưu tú Tạ Văn Tình sử dụng kỹ thuật siêu âm Doppler 4D trong chuẩn đoán bệnh

Trong 5 năm qua, bác sỹ Tình đã có 05 đề tài nghiên cứu khoa học đã được nghiệm thu, đưa vào ứng dụng trong thực tiễn. Đề xuất triển khai áp dụng nhiều kỹ thuật hiện đại mới vào chuẩn đoán và điều trị như Hệ thống phẫu thuật nội soi ổ bụng, siêu âm Doppler mầu 4D, siêu âm Doppler tim mạch, máy chụp XQ kỹ thuật số, Xét nghiệm tự động,... Tham mưu hỗ trợ triển khai phát triển nhiều kỹ thuật cho các tuyến Phòng khám đa khoa khu vực, trạm Y tế xã. Từ đó đã góp phần vào việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, giúp chẩn đoán sớm và cấp cứu kịp thời, thành công nhiều ca bệnh nặng và nguy kịch.

Ngoài ra, trên cương vị Chủ tịch công đoàn cơ sở, bác sỹ Tình cũng luôn sâu sát chăm lo đời sống đoàn viên, tham gia tích cực trong các phong trào thi đua, công tác xã hội, từ thiện. Đồng thời, làm tốt công tác đoàn kết nội bộ, động viên giúp đỡ nhau lúc khó khăn để vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị giao. Nhờ đó, tổ chức Công đoàn Trung tâm y tế huyện ngày càng vững mạnh, 5 năm liền đạt Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen.

Bằng sự nỗ lực không ngừng, bác sỹ Tạ Văn Tình được nhận nhiều Bằng khen của Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,  Liên đoàn lao động các cấp, 12 năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Và mới đây nhất là danh hiệu cao quý Thầy thuốc ưu tú do Chủ tịch nước trao tặng. Đó là nguồn động lực to lớn tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho bác sỹ Tình tiếp tục vững bước trên con đường chăm sóc sức khỏe cho nhân dân./.

Thùy Dung

Nguồn:yenson.gov.vn Copy link