Tổng kết công tác Quân sự, Quốc phòng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 2/12, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Tổng kết công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Định, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đại biểu các cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Các đại biểu dự Tổng kết công tác Quân sự, Quốc phòng huyện Yên sơn năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Năm 2022, các cơ quan, đơn vị thuộc huyện và lực lượng vũ trang đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự; triển khai thực hiện toàn diện trên các mặt công tác. Công tác hợp, hiệp đồng giữa các cơ quan, đơn vị trong việc nắm, phân tích, đánh giá, kết luận tình hình an ninh, chính trị được chủ động; lực lượng vũ trang thường xuyên duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu, củng cố nền quốc phòng toàn dân, tăng cường tiềm lực và sức mạnh khu vực phòng thủ huyện, tạo môi trường thuận lợi cho huyện phát triển kinh tế-xã hội; công tác diễn tập phòng thủ các cấp được cấp uỷ, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Trong năm huyện tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện lấy thị trấn Yên sơn làm đáy, kết quả đạt loại giỏi, diễn tập chiến đấu phòng thủ 7/7 xã đạt 100% kế hoạch, công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu, bảo đảm an toàn và đúng luật. An ninh, chính trị thường xuyên được giữ vững, chủ động giải quyết kịp thời các điểm nóng về an ninh chính trị; trình độ, năng lực lực lượng vũ trang đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần làm thất bại âm mưu, thủ đoạn hoạt động "Diễn biến hoà bình", gây bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Năm 2022, Ban CHQS huyện được Bộ Tư Lệnh Quan khu 2 tặng danh hiệu đơn vị Quyết Thắng.

Năm 2023, UBND huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp, xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra, bảo vệ an toàn các ngày Lễ, Tết và các sự kiện quan trọng; xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần, giữ vững “thế trận lòng dân”, làm vô hiệu hoá âm mưu, thủ đoạn trong chiến lược “Diễn biến hoà bình”, gây bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; phối hợp với các lực lượng nắm, phân tích, đánh giá tổng hợp và giải quyết tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt trên không gian mạng và các địa bàn trọng điểm. Chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn, khắc phục thiên tai, hỏa hoạn. Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn 1 xã, diễn tập chiến đấu phòng thủ 7 xã: Đạo Viện, Phúc Ninh, Quý Quân, Trung Môn, Phú Thịnh, Nhữ Khê, Lực Hành; chỉ đạo hoàn thành công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2023, đủ 100% chỉ tiêu giao…

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, danh hiệu chiến sỹ tiên tiến cho các cá nhân

UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Quân sự, Quốc phòng năm 2022

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng thưởng cho 5 cá nhân, trong đó 1 đồng chí được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 4 đồng chí được tặng danh hiệu chiến sỹ tiên tiến; UBND huyện tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Quân sự, Quốc phòng năm 2022./.

Tác giả: Viết Kiều