• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ liên gia an toàn PCCC tại Trung Môn

Chiều 31/8, tại thôn 16, xã Trung Môn (Yên Sơn), UBND xã phối hợp với Công an huyện Yên Sơn, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn PCCC. Đây là đơn vị được UBND huyện chỉ đạo tổ chức điểm của huyện để nhân rộng trên địa bàn. Tham dự buổi thực tập điểm có các đồng chí lãnh đạo UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Các đại biểu tham dự buổi thực tập PCCC để nhân rộng tại địa phương.

UBND xã Trung Môn đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khảo sát, xây dựng 05 mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC với 41 thành viên và 01 điểm chữa cháy công cộng. Trong đó có Tổ liên gia an toàn PCCC thôn 16, xã Trung Môn nằm trên trục đường QL2 gồm 08 hộ gia đình để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Các nhà trong tổ liên gia đều có kiến trúc dạng nhà ống liền kề, cao từ 2- 3 tầng. 100% hộ kinh doanh.

Với tình huống giả định là do điều kiện khách quan, tại một hộ gia đình của Tổ liên gia PCCC thôn 16 xảy ra đám cháy do bị chập điện. Nhận thấy đám cháy của gia đình liên gia, thành viên của Tổ liên gia nhanh chóng thông báo, hô hoán, ấn chuông báo cháy để mọi người cùng biết, vừa tổ chức sử dụng các trang thiết bị chữa cháy ban đầu, vừa điện báo chính quyền, Công an xã và Công an huyện. 

Tổ liên gia an toàn PCCC thôn 16 xã Trung Môn thực tập phương án chữa cháy.

Buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại Tổ liên gia an toàn PCCC thôn 16, xã Trung Môn diễn ra thành công và hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Qua đó, góp phần trang bị cho thành viên các Tổ liên gia và người dân những kiến thức, kỹ năng quan trọng, cần thiết trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ. Đồng thời, nâng cao nhận thức, tự trang bị phương tiện chữa cháy cho gia đình và Tổ liên gia, sẵn sàng thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, góp phần hạn chế, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra./.


Tác giả: Thùy Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 100
Hôm qua : 519