Kim Quan đón nhận quyết định công nhận xã điển hình về phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2022

Ngày 29/5, UBND xã Kim Quan tổ chức hội nghị tổng kết và đón nhận Quyết định công nhận xã điển hình về phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an tỉnh; Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, cùng đông đảo bà con nhân dân xã Kim Quan.

Kim Quan đón nhận quyết định công nhận xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Năm 2022, việc thực hiện xây dựng xã Kim Quan điển hình về phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" đã  huy động được sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị xã Kim Quan cùng sự chung sức đồng lòng hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân. Trong năm, Ban chỉ đạo 138 xã đã tổ chức cho 100% các hộ gia đình, 2 điểm nhóm Tin lành Việt Nam ký cam kết thi đua xây dựng xã Kim Quan đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; tổ chức 93 lượt tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh; 7 buổi tuyên truyền lưu động; 36 buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật trực tiếp tại các thôn; Vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện xã hội hóa xây dựng mô hình Camera an ninh được trên 70 triệu đồng. Toàn xã triển khai xây dựng, duy trì hoạt động có hiệu quả 5 mô hình trong phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" bao gồm: mô hình “Hai quản - Hai tích cực”, “Liên kết về an ninh trật tự”, “Camera an ninh”, “Hòm thư góp ý và tố giác tội phạm”, “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”.

Từ năm 2022 đến nay, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật đươc kiềm chế, giảm sâu, không có tội phạm nghiêm trọng xảy ra. Trên địa bàn xã không có tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, không phát sinh người mắc tệ nạn xã hội.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Kim Quan điển hình về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022.

Nhân dịp này, 7 tập thể và 9 cá nhân đã được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Kim Quan điển hình về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022./.

Tác giả: Thùy Dung