UBND huyện Yên Sơn tổ chức lễ Công bố Quyết định công nhận xã Mỹ Bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Ngày 21/7/2021, Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, công nhận xã Mỹ Bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020. Đến dự đại diện lãnh đạo Sở nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, sở Thương bình và Xã hội, Sở giao thông, đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể của tỉnh. Lãnh đạo huyện Yên Sơn đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Phạm Kiên Cường, Phó bí thư Thưởng trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các thành viên Ban chỉ đạo XDNTM của huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, nhân dân xã Mỹ Bằng. Đây là một trong 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đầu tiên của tỉnh.

Năm 2014, xã Mỹ Bằng, được công nhân xã đạt chuẩn nông thôn mới, trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Đảng bộ đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên, sự đồng thuận của nhân dân, góp công, góp sức, thực hiện các tiêu chí nâng cao. Kết quả thẩm định, đánh giá theo bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2018 – 2020, 18/18 tiêu chí đạt 100 %, lấy ý kiến và sự hài lòng của người dân triển khai tại 25/25 thôn, kết quả sự hài lòng của người dân đạt trên 96%. Trong đó có nhiều tiêu chí đạt cao như: Tiêu chí giao thông, 25/25 thôn có hệ thống loa đài truyền thanh cơ sở; Trên địa bàn không còn người dân ở nhà tạm, nhà dột nát; số hộ gia đình có nhà đạt chuẩn theo tiêu chí của Bộ xây dựng đạt 100%, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 46,05 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã 63/3407 hộ, chiếm tỵ lệ 1,8%, số người trong độ tuổi lao động có việc làm đạt 100%. Năm 2020, 25/25 thôn, bản đạt danh hiệu “ Thôn văn hóa”. Công tác môi trường các thôn tích cực cải tạo cảnh quan môi trường, việc thu gom và xử lý rác thải trên địa bàn xã được thực hiện đúng theo quy định, an ninh trật tự được đảm bảo, 25/25 thôn có mô hình về an ninh trật tự.

Đại biểu Tỉnh, huyện dự lễ công bố Quyết định công nhận xã Mỹ Bằng đạt chuẩn NTMNC năm 2020

Đại diện lãnh đạo tỉnh trao Quyết định công nhận xã Mỹ Bằng đạt chuẩn NTMNC năm 2020

Lãnh đạo Huyện ủy Yên Sơn trao giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích trong XDNTM - NC xã Mỹ Bằng

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Bằng, Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 15 cá nhân xã Mỹ Bằng có thành tích xuất sắc trong phong trào XDNTM nâng cao, giai đoàn 2016 2020.

Tác giả: Xuân Huê