Lễ công bố xã Tứ Quận đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 23/7, tại nhà văn hoá xã Tứ Quận, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Tứ Quận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Các đại biểu dự Lễ công bố xã Tứ Quận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo một số sở, ngành, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội của tỉnh.

Về phía huyện Yên Sơn có đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; Phạm Kiên Cường, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Nho, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện; cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Tứ Quận.

Năm 2011, bắt đầu thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Tứ Quận chỉ đạt 3/19 tiêu chí. Phát huy nội lực, khơi dậy được ý chí quyết tâm và sự chung sức đồng lòng của nhân dân, năm 2020, xã Tứ Quận đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.  Trong quá trình thực hiện, xã đã huy động, lồng ghép các nguồn lực được trên 8 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 2,5 tỷ đồng, hiến hàng nghìn m2 đất cùng nhiều ngày công lao động để xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn. Đến nay, toàn xã đã bê tông hóa được trên 40km đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa trên 22 km kênh mương, trong đó gần 15 km kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn; 13/13 thôn có nhà văn hóa thôn gắn với sân thể thao. Tỷ lệ thôn được công nhận danh hiệu thôn văn hóa đạt 100%; 91% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; Thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt 36,8 triệu đồng/người/năm, tăng 3,2 lần so với năm 2011. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2011 chiếm 25%, đến nay giảm xuống chỉ còn 3,39%. Phát huy những thành quả đạt được, xã Tứ Quận tiếp tục phấn đấu duy trì các tiêu chí đã đạt được và hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng Công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 cho đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Tứ Quận.

Phát biểu bế mạc buổi lễ đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của xã Tứ Quận trong xây dựng nôg thôn mới, nhất là sự đóng góp tích cực từ nhân dân. Đồng chí mong muốn Đảng bộ và nhân dân trong xã tiếp tục phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Quản lý sử dụng khai thác có hiệu quả các công trình hạ tầng đã được đầu tư xây dựng để phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, đẩy mạnh việc áp dụng khoa học kỹ thuật gắn sản xuất với thị trường nâng cao năng suất chất lượng, hiệu quả và giá trị gia tăng trên một sản phẩm. xây dựng và tham gia chuỗi liên kết từ sản xuất đến chế biến tiêu thụ nông sản gắn với chương trình Mỗi xã một sản phẩm.

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020 được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Yên Sơn năm 2020. UBND huyện tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020./.