• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Sơn tăng cường phòng chống sốt xuất huyết

Vào thời điểm mùa hè thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho lăng quăng, bọ gậy phát triển, đây là nguyên nhân chính gây bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết. Hiện nay, trên địa bàn huyện Yên Sơn đã xuất hiện 1 ca mắc sốt xuất huyết tại thôn Núi Cẩy, xã Hoàng Khai. Do đó, các địa phương trong toàn huyện đang quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống để ngăn chặn kịp thời và không để dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trên diện rộng.

Phun khử trùng tại thôn Núi Cẩy, xã Hoàng Khai

Xã Hoàng Khai là địa phương có ca mắc sốt xuất huyết duy nhất trong toàn huyện. Bác sỹ CKI Nguyễn Thị Hà, Trạm trưởng Trạm y tế xã cho biết: Ngay khi phát hiện, đơn vị đã nhanh chóng điều tra dịch tễ trong 10 ngày qua của bệnh nhân, lịch trình di chuyển; theo dõi sức khỏe các thành viên để kịp thời có biện pháp xử lý nếu có thêm ca bệnh. Tổ chức phun hóa chất diệt muỗi xung quanh khu vực gia đình sinh sống và các hộ gia đình lân cận.  Đồng thời, thông báo trên hệ thống loa truyền thanh đến từng thôn, tuyên truyền cho bà con cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Phát tờ rơi tuyên truyền về bệnh sốt xuất huyết đến người dân

Để ngăn chặn dịch bùng phát, huyện Yên Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch đến từng địa phương. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức người dân về sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết; các biểu hiện bệnh như sốt cao, phát ban đỏ, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây biến chứng nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đồng thời, thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành y tế để ngăn chặn dịch lây lan như: giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh nhà thông thoáng, loại bỏ các các vật dụng chứa nước bẩn để diệt lăng quăng và phun hóa chất diệt muỗi định kỳ, nhất là tại những địa phương đã từng có ổ dịch cũ, vùng sâu vùng xa, vùng đồi núi, ẩm ướt; Ngủ màn phòng tránh muỗi đốt để bảo vệ tốt nhất sức khỏe gia đình và cộng đồng. Ông Phạm Đức Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Sơn cho biết: " Trung tâm đã đề nghị các trạm y tế xã, thị trấn tham mưu với UBND địa phương tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân trên quan điểm “không có muỗi sốt xuất huyết thì không có người bị bệnh sốt xuất huyết”. Chính vì vậy, đối với mỗi người dân chúng ta phải tự biết cách phòng chống cơ bản như là nằm màn, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa và những nơi muỗi có thể sinh sản. Chúng tôi đã in những tài liệu tuyên truyền cách phòng chống sốt xuất huyết gửi cho tất cả các xã để thống nhất phương án triển khai phòng chống dịch bệnh".

Cùng với sự vào cuộc tích cực của ngành y tế và các địa phương, mỗi người dân cần chung tay thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết. Đồng thời, nếu mắc bệnh, cần đưa đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời, nhanh chóng để tránh gây nhiều biến chứng, bảo đảm an toàn tính mạng cho người bệnh./.


Tác giả: Thùy Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 847